Các danh lam thắng cảnh Trà Vinh đẹp mê hồn được giới trẻ yêu thích

Nét cổ kính, nguy nga của kiến trúc chùa chiền cổ tại Trà Vinh
Nét cổ kính, nguy nga của kiến trúc chùa chiền cổ tại Trà Vinh

Trà Vinh là một tỉnh Miền Tây sông nước đang làm say đắm bao nhiêu du khách trong và ngoài nước. Mảnh đất xinh đẹp với những danh lam thắng cảnh Trà Vinh, sẽ là điểm đến tạo được cho mọi người rất nhiều trải nghiệm. Hãy cùng điểm danh cùng 1bigaustria.com một số danh thắng Trà Vinh miền sông nước không nên bỏ qua.

1. Danh lam thắng cảnh Trà Vinh bãi biển Ba Động

Bãi biển Ba Động là một trong những danh thắng du lịch hấp dẫn khi đến với Trà Vinh. Ba Động thuộc xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh là nơi từ thời xưa đã được người Pháp khai phá và xây dựng nên.

Nét hoang sơ, mộc mạc của bãi biển Ba Động
Nét hoang sơ, mộc mạc của bãi biển Ba Động

Ở đây có ngoài bãi biển thì người Pháp cũng xây dựng nên nhiều khu nghỉ dưỡng cho các quan chức thời Pháp đến nghỉ dưỡng đến nay vẫn còn.

Mặc dù là danh lam thắng cảnh Trà Vinh những bãi biển Ba Động vẫn giữ được những nét hoang sơ, với bãi biển dài nước trong veo có bãi cát trắng mịn kết hợp với bầu không khí trong lành sẽ là điểm đến rất thú vị.

2. Danh thắng Trà Vinh Ao Bà Om

Ao Bà Om nằm trên địa phận khóm 4, phường 8, thị xã Trà Vinh. Ao có diện tích lên đến 100.000m2, người dân Trà Vinh hay gọi là ao vuông thí ao có hình vuông rất đặc biệt.

Ao Bà Om được đánh giá là một trong những danh lam thắng cảnh Trà Vinh đẹp nhất ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Ở đây thời tiết vô cùng mát mẻ, trong lành rất thích hợp để có những chuyến nghỉ dưỡng tuyệt vời. Ngoài ra, xung quanh ao là những gò cát cao được bao phủ bởi những hàng cây cổ thụ cổ có rễ trồi lên mặt đất rất lạ mắt, độc đáo.

3. Địa danh Chùa Hang

Khác với chùa Ba Vàng – danh lam thắng cảnh vịnh Hạ Long, chùa Hang có kiến trúc khác đặc biệt. Chùa Hang nằm ở địa bàn khóm 3, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Sở dĩ gọi là Chùa Hang là vì cổng chùa có kiến trúc rất giống cái hang, khuôn viên chùa rất rộng với nhiều loại cây cổ thụ lâu năm cũng là nơi cư trú của rất nhiều loại chim.

Nét cổ kính, nguy nga của kiến trúc chùa chiền cổ tại Trà Vinh
Nét cổ kính, nguy nga của kiến trúc chùa chiền cổ tại Trà Vinh

Chùa Hang là một điểm đến thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách du lịch, khi đây là nơi đóng vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân Khmer tại Trà Vinh.

Ở đây là nơi giáo dục đạo đức và giữ gìn, bảo tồn được những giá trị văn hóa truyền thống của người dân tộc Miên. Những thanh niên người Miên khi trưởng thành, đều phải đến đây để tu, cầu nguyện và làm sạch linh hồn của mình.

Bên ngoài khuôn viên chùa Hang còn được xây dựng trường học dành cho trẻ em, với quy mô lớn. Chắc chắn danh lam thắng cảnh Trà Vinh này là một địa điểm mang đến cho mọi người nhiều trải nghiệm mới lạ.

4. Địa danh Chùa Âng

Trà Vinh là một trong những tỉnh nổi tiếng với nhiều ngôi chùa cổ, một trong số đỏ phải nói tới Chùa Âng. Một ngôi chùa cổ nhất trong hệ thống chùa chiền của người dân tộc Khmer.

Chùa Âng có kiến trúc rất độc đáo, cảnh sắc khuôn viên chùa rất thanh tịnh, trong lành và hài hòa. Là điểm đến của nhiều khách du lịch đến tham quan, khám phá và trải nghiệm tại đây.

5. Khu du lịch sinh thái Rừng Đước

Khá giống với danh lam thắng cảnh Quảng Bình, du lịch sinh thái là điểm mạnh của Trà Vinh. Cách bãi biển Ba Động không xa, thì Trà Vinh còn được thiên nhiên ban tặng với hệ thống khu du lịch sinh thái Rừng Đước. Hệ sinh thái này đã có đến trên 20 năm tuổi đời, đây là nơi bảo tồn, tái tạo rất nhiều loại động vật sinh sống từ chim chóc, động vật hoang dã, nhiều loại thủy hải sản trước nguy cơ tuyệt chủng.

Trải nghiệm điểm thú vị ở miền Sông Nước
Trải nghiệm điểm thú vị ở miền Sông Nước

Khi đến đây, mọi người sẽ được tham quan bằng ghe, thuyền. Có thể tận mắt trải nghiệm những điểm nổi bật không đâu có, sẽ là một trong những chuyến đi mang đến cho mọi người một sự thích thú và mới lạ không nên bỏ qua khi đến với Trà Vinh.

Đêm istanbul huyền ảo nhìn lại những khoảng khắc náo động lòng người 2004-2005.

Trên là một số danh lam thắng cảnh Trà Vinh thu hút sự quan tâm của khách du lịch. Ngoài ra, thì mảnh đất miền sông nước này còn rất nhiều địa danh chưa thể kể hết được. Nhưng để có thể trải nghiệm được những tinh túy, độc đáo ở vùng đất này thì chỉ còn cách hãy ghé đến để có được những cảm nhận chân thực nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*