Tại sao các đôi tình nhân yêu thích danh thắng Tây Thiên Vĩnh Phúc

Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên

Danh lam thắng cảnh Tây Thiên Vĩnh Phúc liên tiếp được đông đảo du khách ghé thăm. Cùng khám phá địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất tại tỉnh Vĩnh Phúc. Danh lam thắng cảnh Tây Thiên Vĩnh Phúc một trong các địa danh tham quan du lịch nổi tiếng tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày càng đông du khách tìm đến đây để thưởng ngoạn đặc biệt là các cặp đôi. Vậy điều gì khiến nó thu hút đến vậy.

Thiền viện Trúc lâm Tây Thiên

Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên
Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên

Cùng với Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt và Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên là một trong 3 thiền viện lớn nhất của Việt Nam. Thiền viện Tây Thiên là nơi đào tạo về Phật giáo một cách bài bản, đây là nơi Phật giáo Việt Nam được phát triển theo chiều rộng lẫn chiều sâu và đẩy mạnh giao lưu với các dòng phật giáo của các nước khác.

Điểm đến lý tưởng cho các cặp đôi  mà chúng tôi muốn giới thiệu thêm đó là kinh nghiệm du lịch bụi nhật bản. Hãy đến và tự cảm nhận nhé!

Thiền viện Trúc lâm An Tâm

Nếu như Thiền Viện Trúc Lâm là thiền viện dành cho các sư nam thì Thiền viện Trúc lâm An Tâm lại dành cho các sư cô. Thiền Viện Trúc Lâm An Tâm được xây dựng từ năm 2009 do ni sư thích nữ Thuần Giác xây dựng và phần cơ bản hoàn tất năm 2012.

Tại chính điện An Tâm có thờ Phật Thích Ca mâu ni, ngôi nhà tổ thờ các vị tổ thiền tông, một nhà khách, một nhà ăn phục vụ được một lúc 200 người. Ngoài ra còn có ni đường, thiền đường dành cho các thiền sinh tu tập; nhiều thiền thất cho các ni sư tu hành.

Đại bảo tháp Mandala

Đại bảo tháp Mandala
Đại bảo tháp Mandala

Đại Bảo tháp được xây dựng theo kiến trúc theo truyền thống. Đây là toàn bảo tháp Kim Cương Thừa được xây dựng lần đầu tiên tại Việt Nam. Toàn tháp được Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa trực tiếp hướng dẫn thiết kế và yểm tâm theo đúng lời Phật dạy trong kinh điển về cách kiến lập Vũ trụ đại Mandala.

Đền Thõng

Một danh thắng ở Thiên Vĩnh Phúc không thể không nhắc tới đó là đền Thõng. Nằm ngay dưới chân núi Thạch Bàn. Cách thành phố Vĩnh Yên 22km, trên tuyến quốc lộ 2B đến khu nghỉ mát Tam Đảo.

Đền Thõng nằm tại vùng đất bằng phẳng, thuận lợi xe ô tô ra vào tạo điều kiện cho du khách thưởng ngoạn cảnh đẹp kì vĩ của thiên nhiên và tài năng của con người.

Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng Cây Đa Chín Cội, nằm ngay tại sân đền Thõng. Cây đa này đã có niên đại hàng trăm năm tuổi, là biểu tượng linh thiêng, làm tôn lên vẻ đẹp của khu danh thắng.

Tại đây còn có một chứng tích Lịch sử – Văn hoá rất giá trị đó là tấm bia đá được bảo tồn nguyên vẹn “Tam Đảo Linh Sơn”. Tấm bia khẳng định danh thắng Tây Thiên đã được nhiều chiều đại hết sức quan tâm và coi trọng, là nơi “Địa linh” bậc nhất của cả nước.

Đền Cô và đền Cậu Tây Thiên

Tại danh lam thắng cảnh Tây Thiên Vĩnh Phúc là một quần thể đền cô và đền cậu. Nơi đây được tương truyền là nơi Cậu và Cô ngự, tập trung và nuôi quân trước khi đưa quân lên trên Mẫu. Khung cảnh ở đền Cô và Cậu tuyệt đẹp. Xung quanh đền là các thực vật phong phú và không khí trong lành tạo nên 1 cảnh sắc thanh nhã, thoáng đãng, yên bình.

Thác Bạc Tây Thiên

Thác Bạc Tây Thiên
Thác Bạc Tây Thiên

Xa tít trên cao nơi đỉnh sườn chênh vênh của khối núi trước mặt, nổi bật lên trên nền xanh thẫm của rừng già là một dải lụa trắng mềm mại thả mình buông xuống vực sâu. Cái tên Thác Bạc có từ đâu nhìn từ trên cao thác buông mình trắng xóa phát ra ánh bạc nên gọi là thác bạc.

Thác Bạc bắt nguồn từ con suối chạy dọc thị trấn Tam Đảo hay ngọn thác ở đầu thị trấn Sa Pa, nhưng lòng thác ở Tây Thiên rộng hơn cả. Vào mùa khô cạn, những ai yêu thích khám phá thì có thể vượt sang bờ suối bên kia để tìm đường theo vách núi leo lên đến đỉnh ngọn thác này.

Chùa Tây Thiên Phù Nghì

Chùa Tây Thiên Phù Nghì lại một trong những ngôi chùa cổ nhất, có diện tích rộng nhất tại danh lam thắng cảnh Tây Thiên Vĩnh Phúc. Được xây dựng tại nơi đỉnh núi linh khí vần vũ suốt ngày đêm.

Hai bên long chầu hổ phục, tiền án hậu chẩm vẹn toàn. Nơi đây từng được các bậc tổ sư xưa chọn để xây dựng ngôi cổ tụ đầy linh khí này dụng ý là chở che, bảo vệ cho cả miền đất nước.

Đền Cô Chín Tây Thiên

Đền Cô Chín Tây Thiên mới được xây dựng trong thời gian gần đây, khi nhà nước có chủ trương mở rộng khu du lịch tâm linh này. Ngôi đền nằm trên lưng chừng ngọn núi hợp cùng với Chùa Thượng, Đền Thượng, đền Mẫu địa, đền Thần núi, Miếu Sơn thần..Tất cả tạo thành một quần thể tâm linh đặc sắc ẩn mình trong ngút ngàn rừng già, một chốn bồng lai tiên cảnh sơn thủy hữu tình.

Ni cô Tịnh thất

Đây là địa điểm tu hành của các ni cô phái Mật tông Tây Tạng. Đến đây du khách sẽ được thoát tục và cảm nhận được sự huyền bí của thiên nhiên. Hòa cùng với suối chảy rầm rì, rừng sâu u tịch, mây nước hiền hòa và không gian thanh tịnh. Du khách cònđược chìm đắm và thăng hoa trong những thanh âm của các pháp cụ cùng tiếng đọc kinh của các ni cô, du khách sẽ thực sự thấy lòng mình thư thái.

Bạn đã bao giờ ghé đất phú Yên chưa? Miền đất  với phong cảnh hữu tình và con người thân thiện, hãy ghé thăm danh lam thắng cảnh ở phú yên để hòa mình vào thiên nhiên sứ này nhé!

Đền Thượng Tây Thiên

Đền Thượng Tây Thiên
Đền Thượng Tây Thiên

Đền Thượng là nơi thờ Quốc Mẫu Tây Thiên, vị thần chủ của Tây Thiên và nữ chúa vùng đất Tam Đảo. Dân gian lưu truyền bà là người tạo ra khí thiêng của ngọn Tam Đảo, kết duyên cùng Hùng Chiêu Vương thứ 7 và hạn sinh một cô công chúa.

Kung phu bóng đá là gì? Nghệ thuật đường phố mới trên Thế Giới hiện nay.

Bên cạnh đó bà còn giúp vua dẹp giặc, mở mang bờ cõi, dạy dân trồng lúa. Sau đó bà được phong là “Tam Đảo Sơn Trụ Đại Vương Thượng Đẳng Phúc Thần” và danh vị Quốc Mẫu Tây Thiên.

Trên đây là 11 danh lam thắng cảnh Tây Thiên Vĩnh Phúc mà bạn không thể bỏ qua trong chuyến đi lần này. Đây còn là nơi thích hợp cho các cặp đôi yêu nhau. Nếu bạn đang yêu có thể đến đây để cầu tình duyên hảo hợp. Nếu bạn đã kết hôn đến đây nguyện cho gia đình mình bình an, hạnh phúc. Hãy cùng 1bigaustria.com tìm hiểu nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*