Những lí do khiến danh lam thắng cảnh Miền Trung được ưa chuộng

Vùng đất của nhiều bãi biển đẹp, trong xanh
Vùng đất của nhiều bãi biển đẹp, trong xanh

Miền Trung là một vùng đất góp phần làm tăng bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Là khúc ruột nối liền hai miền đất nước Nam – Bắc, với những danh lam thắng cảnh Miền Trung luôn làm say lòng bao lữ khách từ trong đến ngoài nước tìm đến.

Vậy lý do nào khiến danh thắng Miền Trung được ưa chuộng như vậy, thì hãy cùng tham khảo bài viết của www.1bigaustria.com sau đây.

1. Người miền trung chất phác, thật thà, nghĩa tình

Không giống với danh lam thắng cảnh miền Bắc về nét đẹp cảnh quan, con người miền Trung chính là vẻ đẹp tự nhiên mà chúng tôi muốn đề cập tới. Miền trùng được ví như khúc ruột nối liền hai đầu đất được. Đây là vùng đất gành chịu rất nhiều cơn bão lũ, hạn hán mà thiên nhiên ập đến. Nhưng bởi vậy, con người miền Trung luôn phải cố gắng, phấn đấu để không chịu khuất phục thiên nhiên.

Người Miền Trung hiền lành, chất phác, nghĩa tình
Người Miền Trung hiền lành, chất phác, nghĩa tình

Khi đến tham quan những danh lam thắng cảnh Miền Trung, con người ở đây luôn có khí chất lạc quan, hài hước và đặc biệt luôn đặt chữ nghĩa – chữ tình lên hàng đầu.

Đặc biệt, khi nói đến con người Miền Trung thì phải nói tới chất giọng đặc trưng không thể lẫn vào đâu. Nếu bạn đã từng nghe người Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Huế, Quảng Trị,…thì chắc chắn sẽ cảm thấy có chút gì đó ấn tượng, lạ lẫm, khó nghe với chất giọng nặng như: Mô, tê, răng, rứa, xe độp,…

Nhưng đây chính là điểm thu hút khách du lịch không thể không ấn tượng với mảnh đất Miền Trung.

2. Đặc sản ẩm thực đặc sắc

Một trong những lý do khúc ruột Miền Trung luôn làm say lòng lữ khách tứ phương đến đây, là do ẩm thực ở đây luôn mang điểm khác biệt. Rất bình dị, dân dã nhưng hương vị ở đây luôn gây thương nhớ mỗi khi thưởng thức, mà không vùng đất nào có thể làm lẫn đi được.

Không nói gì đâu xa, món bán nậm, bánh lọc, bánh bèo, bún bò Huế thì không đâu ngon hơn bằng Huế. Mì quảng của Hội An, nem chua của Thanh Hóa,… khi nói đến ẩm thực thì miền Trung là một thiên đường ẩm thực nhiều màu sắc mà ai thưởng thức một lần, sẽ muốn ăn hoài ăn mãi.

Điểm đặc trưng của ẩm thực miền Trung là đặc trưng 2 vị chua và cây. Dường như đặc trưng này cũng nói lên được sự cay đắng, chua chát pha lẫn những vị ngọt ngào của người dân miền Trung phải gánh chịu, trải qua.

3. Thiên đường của nhiều bãi biển đẹp

Nói về các bãi biển đẹp thì không chỉ có những danh lam thắng cảnh ở miền Nam  mới có. Miền Trung là thiên đường của biển cả. Nếu nói về nơi tập trung nhiều bãi biển nhất Việt Nam, thì phải nói đến dải đất Miền Trung. Với nhiều danh lam thắng cảnh Miền Trung có nhiều bãi biển đẹp mê hồn, với bờ cát trắng và nước biển trong xanh chưa bao giờ làm phụ lòng khách du lịch. Ngoài ra, nơi có những bãi biển đẹp như danh lam thắng cảnh vịnh hạ long

Vùng đất của nhiều bãi biển đẹp, trong xanh
Vùng đất của nhiều bãi biển đẹp, trong xanh

Nếu Nghệ An có biển Cửa Lò, thì Quảng Bình có biển Nhật Lệ, Hà Tĩnh có Thiên Cầm, Đà Nẵng có Mỹ Khê, Huế có Lăng Cổ, Hội An có Cửa Đại,… thường thường, nhưng bãi biển ở đây nước đều trong xanh, thu hút được lượng khách du lịch rất đông về đây.

Tìm hiểu những lý do phạt gián tiếp trong bóng đá trong mỗi giải đấu.

4. Nhiều danh lam thắng cảnh Miền Trung tha hồ “sống ảo”

Bên cạnh đó, thì mảnh đất Miền Trung có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút hàng ngàn khách du lịch mỗi năm về đây.

Vùng đất hiện đại, đáng sống
Vùng đất hiện đại, đáng sống

Mỗi tỉnh thành Miền Trung đều có những điểm đến du lịch ấn tượng, với những di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Miền Trung đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Có thể kể đến như:

  • – Đà Nẵng có: Bà Nà Hill, Vinpearland, Tháp Chàm,..
  • – Quảng Bình có: Đảo Yến, Phong Nha Kẻ Bàng, Động Thiên Đường,…
  • – Quảng Nam: Phố cổ Hội An,
  • – Huế: Sông Hương, Lăng Cô, Cung Đình Huế,…
  • – ….

Đều là những địa danh nổi tiếng không thể bỏ qua khi đến với mảnh đất miền trung yêu thường. Để cùng gặp gỡ nghe được chất giọng ấn tượng, thưởng thức những món ăn ấn tượng và chụp cho mình những bức ảnh kỷ niệm về một Việt Nam đáng tự hào qua những danh lam thắng cảnh huế.

Vậy trên là những thông tin giúp mọi người hiểu được lý do, những danh lam thắng cảnh Miền Trung lại thu hút khách du lịch đến như vậy. Hi vọng rằng con người, món ăn, địa điểm du lịch và bản sắc văn hóa dân tộc ở đây sẽ khiến bạn chưa được đến sẽ muốn đặt chân đến đây, đã từng đến thì muốn ghé đến lại lần nữa phải không?

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*