Tại sao danh lam thắng cảnh Vịnh Hạ Long lại có sức hút đến vậy

Hội tụ nhiều hòn đảo lớn nhỏ
Hội tụ nhiều hòn đảo lớn nhỏ

Vịnh Hạ Long là một trong những địa điểm đẹp nhất hành tinh, và là điểm đến thú vị không chỉ riêng khách du lịch trong nước mà còn cả nước ngoài. Vậy danh lam thắng cảnh Vịnh Hạ Long có những đặc điểm gì nổi bật mà có sức hút đến như vậy? Hãy cùng www.1bigaustria.com tham khảo bài viết sau đây để tìm câu trả lời nhé.

1. Danh lam thắng cảnh Vịnh Hạ Long như bước ra trong tranh vẽ

Nơi đây là một trong những danh lam thắng cảnh miền Bắc. Nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 165km, nằm ngoài bờ biển phía Đông Việt Nam thì Vịnh Hạ Long sở hữu lên đến 2000 hòn đảo lớn nhỏ và nhiều mỏm đá vôi nhấp nhô, như bước trong tranh vẽ.

Vịnh Hạ Long – Bức tranh từ thiên nhiên
Vịnh Hạ Long – Bức tranh từ thiên nhiên

Các lớp lớp đá nhấp nhô trên mặt nước xanh tĩnh lặng, với nhiều kích thước lớn bé khác nhau. Bên trên được bao phủ với bầu không khí trong lành nhiều sương mờ giúp không gian trở nên hoàn mỹ hơn và đầy kỳ bí hơn.

Bên cạnh đó, bức tranh mà Vịnh Hạ Long vẽ lên còn tập trung nhiều hệ sinh thái khác nhau, với hàng ngàn loại động vật phong phú, nhiều khu rừng cây thiên nhiên đa dạng,.. tạo nên được những giá trị về tính thẩm mỹ cũng như giá trị văn hóa – lịch sử đáng tự hào mà ông cha ta để lại.

Đặc biệt hơn, cái tên Vịnh Hạ Long được mọi người thường hiểu là “nơi rồng đáp xuống”. Thi trong truyền thuyết thuở sơ khai, thì Ngọc Hoàng đã phái rồng mẹ cõng đàn con xuống dưới hạ giới để giúp dân đánh giặc.

Khi đánh giặc, rồng phun lửa thiêu cháy thuyền quân địch và nhả ra ngọc dựng thành bức tường đá sừng sững trên mặt nước như hiện nay.

Khi nghe kể lại câu chuyện truyền thuyết về danh lam thắng cảnh Vịnh Hạ Long được hình thành quá kỳ bí, nên càng khiến địa danh này càng được nhiều khách tới một phần là do vẻ đẹp tựa tranh vẽ và một phần tò mò về câu chuyện truyền thuyết.

Ngoài ra, chúng tôi cung cấp thêm thông tin đêm huyền diệu ở istanbul cho khán giả chưa biết về istanbul.

2. Danh lam thắng cảnh Vịnh Hạ Long có hệ thống đá tuyệt đẹp

Điểm nổi bật thu hút khách du lịch đến với Vịnh Hạ Long phải nói tới các hệ thống đảo đá tuyệt đẹp. Với hai dạng chính là đảo đá phiến thạch và đảo đá vôi đã trải qua quá trình bảo mòn, phong hóa biến nơi đây thành một kỳ quan thế giới, độc nhất vô nhị.

Hội tụ nhiều hòn đảo lớn nhỏ
Hội tụ nhiều hòn đảo lớn nhỏ

Hàng trăm đảo đá tại Vịnh Hạ Long có muôn hình vạn dạng, có thể kế đến một số loại như hòn Lư Hương, hòn Đỉnh Hương, hòn Lã Vọng, hòn Trống Mái,… một số đảo như đảo Khỉ, đảo Tuần Châu,… thêm nhiều điểm đến thú vị cho khách du lịch khi đến với Hạ Long.

Những lý do chọn địa điểm danh lam thắng cảnh miền trung đầu ấn tượng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

3. Sở hữu nhiều hang động, bãi tắm hấp dẫn

Danh lam thắng cảnh Vịnh Hạ Long ngoài những đảo đá, thì còn có nhiều hang động tuyệt đẹp gắn liền với nhiều câu chuyện truyền thuyết như hang Trinh Nữ, động Tam Cung, hang Đầu Gỗ,… mỗi hang động đều có những trải nghiệm thú vị riêng, vừa đẹp vừa kỳ bí đem đến cho du khách nhiều bất ngờ đáng để khám phá.

Bên cạnh đó, thì Vịnh Hạ Long còn có những bãi tắm thu hút khách du lịch ghé đến. Có thể kể đến là bãi tắm Bãi Cháy, với không khí trong lành, gió biển nhẹ nhẹ với khung cảnh thiên nhiên đầy dãi đồi nhấp nhô bên hàng thông cổ thụ trên dải cát trắng và hàng phi lao xanh mát.

Kết hợp với sự xen kẽ của những tòa nhà khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao tầng, nhiều homestay độc đáo sẽ giúp mọi người có những tận hưởng tuyệt vời khi đến với mảnh đất Hạ Long.

4. Tham quan làng chài Cửa Vạn

Là một trong những vùng biển lặng sóng, xung quanh là núi đá Vạ Giá – Cửa Vạn bao bọc, thì đây là một trong những nét nổi bật mà Vịnh Hạ Long sở hữu được.

Làng chài đẹp nhất Việt Nam
Làng chài đẹp nhất Việt Nam

Làng chài Cửa Vạn cũng là một trong những di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận, nên khi đến Vịnh Hạ Long thì không thể bỏ qua địa danh này, không thì bạn sẽ tiếc hùi hụi vì chưa ghé đến. Danh lam thắng cảnh Trà Vinh cũng có một số làng chài nổi tiếng, các bạn có thể tìm hiểu thêm.

Trên là những lý do khiến cho những danh lam thắng cảnh Vịnh Hạ Long luôn có sức hút mãnh liệt như vậy. Có lẽ, với những lý do trên thôi chưa đủ, cách tốt nhất để kiểm chứng và cảm nhận thực tế thì hãy xách balo lên và đi trải nghiệm “tận mắt – tận tay” để tìm cho mình câu trả lời chính xác nhất nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*