Hướng dẫn cách chơi Ashe SP | Nữ hoàng cấu rỉa Ashe ở vị trí Hỗ Trợ

Huong dan cach choi Ashe SP
Hướng dẫn cách chơi Ashe SP

Sau khi được Riot làm lại, Ashe đã được nhiều người chơi dùng cho vị trí hỗ trợ trong những trận Rank của mình. Và cô nàng này tỏ ra quá hiệu quả ở vị trị mới này. Vậy cách chơi Ashe SP như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Những điểm bổ trợ cho Ashe SP

Trước khi đi vào tìm hiểu cách chơi Ashe SP, chúng ta cùng tham khảo những điểm bổ trợ Ashe SP nhé!

Ngọc bổ trợ

Bảng ngọc của Ashe SP khá giống với khi đánh Xạ Thủ. Chỉ khác là chúng ta cần sử dụng Ngọc Xanh giảm thời gian hồi chiêu theo cấp để có thời gian hồi của chiêu cuối tốt hơn.

ashe sp
Cách chơi Ashe SP như thế nào? Ngọc bổ trợ Ashe SP
  • Ngọc Tím: 3 viên tốc độ đánh.
  • Ngọc Xanh: 6 viên giảm thời gian theo cấp và 3 viên kháng phép theo cấp.
  • Ngọc Đỏ: 9 viên sát thương vật lí.
  • Ngọc Vàng: 9 viên giáp.

Bảng bổ trợ

Nếu bạn muốn có khả năng cấu rỉa kẻ địch tốt nhất, Lửa Tử Thần sẽ là hợp lí nhất cho Ashe ở vị trí Hỗ Trợ. Bên cạnh đó, bạn hãy lấy thêm cả 12 điểm ở nhánh khéo léo để có khả năng hồi phục năng lượng cũng như kiếm tiền tốt hơn nhé!

Bang bo tro trong cach choi Ashe SP
Bảng bổ trợ trong cách chơi Ashe SP

Phép bổ trợ

Ở vị trí Hỗ Trợ, Tốc Biến và Kiệt Sức sẽ là hai phép bổ trợ tốt nhất mà bạn nên dùng. Ngoài ra, nếu bạn muốn áp đảo kẻ địch đầu trận thì cũng có thể sử dụng Thiêu Đốt thay cho Kiệt Sức.

Cách tăng kỹ năng Ashe Hỗ Trợ

Ở bản cập nhập mới nhất, khả năng gây sát thương của Ashe đã hoàn toàn đổi thay đổi, giúp cho vị trí Hỗ Trợ của cô nàng trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Dưới đây là bộ kỹ năng trong cách chơi Ashe SP:

Băng Tiễn – Nội Tại

Khi Ashe tấn công đối thủ bằng kỹ năng hoặc đòn đánh thường sẽ làm chậm 5/11/17/23/29/35% (ở cấp 1/4/7/10/13/16) trong 2 giây.

Đòn đánh thương của Ashe luôn gây chí mạng lên các mục tiêu bị làm chậm bởi Băng Tiễn. Tuy nhiên cô nàng không thể tấn công chí mạng như bình thường. Sát thương sẽ cung cấp lên nếu tỉ lệ chí mạng của Ashe cộng thêm.

Cach tang ky nang Ashe Ho Tro
Cách tăng kỹ năng Ashe Hỗ Trợ

Chú Tâm Tiễn – Q

Khi Ashe tấn công sẽ nhận được một điểm chú tâm tồn tại trong 4s tăng dồn tốt đa 5 lần. Khi kích hoạt Thiện Xạ Tập Trung sẽ bung toàn bộ điểm tăng dồn của Tập Trung, tăng thêm 20/25/30/35/40% tốc độ đánh. Đồng thời cộng thêm 20% khả năng làm chậm của Băng Tiễn trong 4s. Nếu 5 điểm được sử dụng thì các kỹ năng đánh căn bản của Ashe sẽ thay bằng một loạt mũi tên, gây 115/120/125/130/135% trên mỗi skill đánh.

Tán Xạ Tiễn – W

Ashe bắn 9 mũi tên theo hình nón gây 40/50/60/70/80 sát thương vật lý lên những kẻ địch trúng phải. Mỗi mũi tên sẽ chỉ trúng 1 kẻ địch. Mỗi kẻ địch chỉ nhận sát thương từ 1 mũi tên. Thất Xạ Tiễn cũng sẽ áp dụng hiệu ứng làm chậm của Băng Tiễn lên các nạn nhân.

Ưng Tiễn – E

Ashe phóng ra Linh Hồn Chim Ưng tạo tầm nhìn trên đường bay trong 2s. Khi đến vị trí đã chọn, phạm vi 1000 bán kính quanh nó sẽ được soi sáng trong 5s. Ashe có thể tích trữ 2 lần Linh Hồn Chim Ưng khi kỹ năng này đạt cấp 2 với thời gian sạc lại là 90/80/70/60/50s.

Ung Tien Mot trong nhung ky nang manh cua Ashe SP
Ưng Tiễn – Một trong những kỹ năng mạnh của Ashe SP

Đại Băng Tiễn – R (Chiêu cuối)

Ashe bắn ra 1 mũi tên băng khổng lồ bay theo đường thẳng. Bất kỳ tướng địch đầu tiên nào trúng phải đều phải chịu 250/425/600 sát thương phép và bị choáng. Bên cạnh đó, những kẻ địch nằm trong phạm vi 250 bán kính quanh nạn nhân cũng sẽ phải chịu 125/212.5/300 sát thương phép và bị làm chậm.

Trang bị Ashe SP

Trong cách chơi Ashe SP ở đầu trận, việc lên luoi guom doat thuat Lưỡi Gươm Đoạt Thuật sẽ giúp cô nàng vừa có thêm khả năng cấu rỉa tốt vừa kiếm vàng đơn giản. Với chỉ một cú Tán Xạ Tiễn trúng 2 người cộng thêm một phát bắn thường vào tướng địch là Ashe đã sử dụng thành công 3 điểm cộng dồn. Sau đó, bạn có thể nâng cấp Lưỡi Gươm Đoạt Thuật lên thành nanh bang Nanh Băng. Kết hợp thêm với da toa sang Đá Tỏa Sáng để tạo thành Mắt Quan Sát cho ô đồ gọn gàng hơn.

trang bị ashe

Trang bị sát thương đầu tiên mà Ashe nên lên ở vị trí Hỗ Trợ chính là Lưỡi Hái Tử Thần. Trang bị nãy sẽ giúp bạn có được lượng giảm thời gian hồi chiêu tốt nhất và sử dụng chiêu cuối Hỗ Trợ team nhiều hơn.

Tiếp sau đó sẽ vẫn là những trang bị quen thuộc của Ashe như Cuồng Cung Runaan, Giày Cuồng Nộ và Vô Cực Kiếm.

Điểm mạnh – Điểm yếu trong cách chơi Ashe SP

Tham khảo những điểm mạnh và điểm yếu của Ashe SP sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn mỗi khi muốn trưng vị tướng này đấy!

Khả năng cấu rỉa đầu trận tố và làm choáng siêu mạnh với skill R

Trong giai đoạn đầu trận, chiêu thức Tán Xạ Tiễn chính là một vũ khí hữu hiệu cho Ashe để rút máu kẻ địch cực nhanh. Nếu kẻ địch đứng sau những con lính để né những mũi tên băng giá này thì bạn cũng chỉ cần đổi sang bắn những con lính và giúp Xạ Thủ đẩy đường nhanh vào trụ địch là được.

Khi đạt được cấp độ 6, bạn hãy cùng người đồng đội cùng đường khô máu ngay lập tức với kẻ địch. Bởi lúc này bạn có khả năng làm choáng cực khủng khiếp. Hãy sử dụng skill cuối một cách có hiệu quả bởi đó là kĩ năng khống chế cứng duy nhất của Ashe.

ashe ho tro
Điểm mạnh – Điểm yếu trong cách chơi Ashe SP

Có kĩ năng kiểm tra tầm nhìn từ xa

Bên cạnh việc bảo vệ team thì việc một Hỗ Trợ cần làm chính là kiểm soát tầm nhìn thật tốt. Ashe có chiêu Ưng Tiễn cho khả năng soi sáng một quãng đường khá dài. Vì vậy, cô nàng hoàn toàn có thể sử dụng nó để giúp team đoán được ý đồ của kẻ địch

Độ chống chịu thấp, không có khả năng bảo vệ team

Ashe chỉ là một vị tướng Xạ Thủ đi Hỗ Trợ nên chúng ta không thể yêu cầu cô nàng phải có sức mạnh trâu bò hay có những kĩ skill bảo kê tốt. Ashe cần tránh việc di chuyển lỗi để bị đối phương bắt được và không có cách nào chạy thoát. Khi có thêm những món đồ sát thương về cuối trận, Ashe sẽ chẳng khác gì một Xạ Thủ thứ hai của đội. Đó cũng là thời điểm mà cô có thể gánh team.

Trên đây chia sẻ của 1bigaustria.com về cách chơi Ashe SP cũng như những thông tin khác về vị tướng này để bạn tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Chúc bạn chơi game vui vẻ!