Hướng dẫn cách Ashe lên AP | phong cách AP ở vị trí đường trên

cach ashe len ap
Hướng dẫn cách Ashe lên AP

Nếu bạn là một game thủ Liên Minh Huyền Thoại thì chắc chắn bạn sẽ biết đến vị tướng Ashe. Đây là một trong những tướng có mặt đầu tiên trong game từ những ngày đầu tiên. Ashe là một vị tướng đáng gờm cho team đối thủ tuy nhiên cũng còn những hạn chế. Bài viết dưới đây là hướng để Ashe lên AP, cùng 1bigaustria tìm hiểu ngay nhé.

Hướng dẫn Ashe lên AP cấu rỉa – Thiên Thạch Bí Ẩn

Ở mục này chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng các kĩ năng trong mỗi giai đoạn.

Bảng ngọc tái tổ hợp

Bảng ngọc tái tổ hợp tướng là cái tên xuất hiện trong phiên bản Liên Minh huyền thoại mới nhất. Đây là cái tên vừa mới update gần đây. Bảng ngọc tái tổ hợp tướng Liên Minh huyền thoại ra đời để thay đế bảng bổ trợ cũ và bảng ngọc trước kia.

Bảng ngọc tái tổ hợp ra đời nhằm loại bỏ sự mất cân bằng của bảng ngọc bổ trợ với 30 ô rườm rà mà chỉ áp dụng được cho một tướng như trước. Với bảng ngọc tái tổ hợp tướng Liên Minh Huyền Thoại hay còn gọi là ngọc then chốt sẽ đem đến cho các gamer một tính năng mới mẻ. Bên cạnh đó còn mang đến cho người chơi những kỹ năng cũng như sự hỗ trợ mang tính nhất định. Đặc biệt trên hết là nó hoàn toàn miễn phí đối với người chơi.

bang ngoc tai to hop
Bảng ngọc tái tổ hợp

Bạn sẽ phải tìm hiểu lại kha khá cách chơi Liên Minh Huyền Thoại cho bản thân mình với bản cập nhật này. Ở bản cập nhật này có rất nhiều điểm mới mẻ trong bảng ngọc tái tổ hợp tướng. Các game thủ chuyên nghiệp đến từ Hàn Quốc cũng đã nhanh chóng tự tìm cho riêng mình lối chơi riêng sau bản khi bản này update. Mặc dù chưa phải chuẩn nhất nhưng, kỹ năng được đánh giá rất cao.

Cách sử dụng kĩ năng

Ở mỗi một giai đoạn thì đều có những kĩ năng riêng. Đồng thời giới thiệu cho người chơi sự kết hợp các tướng để mang lại hiệu quả cao.

Giai đoạn đi đường

Ashe thiên thạch bí ẩn là một lối chơi đã xuất hiện từ rất lâu trước đây nhưng không được sử dụng nhiều. Cho đến thời điểm hiện tại, sau khi Ashe lên AP vào kỹ năng W – Tán xạ tiễn giúp thời gian hồi chiêu của kỹ năng này giảm đi đáng kể ở mọi cấp độ. Bên cạnh đó, Lưỡi hái linh hồn cũng được gia tăng khá nhiều sát thương vật lý. Điều đó đã tạo tiền đề cho lối chơi này quay trở lại phát triển một cách mạnh mẽ hơn trước đây.

Xu hướng mọi người lựa chọn những vị tướng không quá cơ động như những phiên bản trước đây sau khi Pyke sát thủ đường đơn chính thức bị khai tử ở phiên bản 9.13. Điển hình một số vị tướng như Syndra, Ekko, Caitlyn, Jinx, …. Chính những điều vừa kể trên đã giúp cho Ashe quay trở lại với vai trò một xạ thủ cấu rỉa. Tuy nhiên, độ đa dụng và sát thương đòn đánh cũng đáng gờm không kém cạnh so với vua vô danh.

Giai đoạn Combat tổng – Khả năng giao tranh

Ashe trước đây vốn là một xạ thủ có khả năng đi đường cực kì mạnh mẽ. Tầm đánh của tướng này dài tầm 600 đơn vị. Ở tướng Ashe có khả năng kiểm soát bản đồ bá đạo, khả năng thả diều và làm chậm liên tục. Đặc biệt sở hữu kỹ năng dọn lính và cấu rỉa mạnh mẽ W – Tán xạ tiễn.

Ở giai đoạn này chỉ cần tập trung có được những chỉ số lính cần thiết. Đồng thời cấu rỉa chúng khi có cơ hội. Đối với những kèo gặp các xạ thủ chí mạng truyền thống như Ashe thì việc áp đảo của Cung băng trở nên vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, những xạ thủ có khả năng dồn sát thương mạnh như Lucian sẽ áp đảo cô ở giai đoạn này khá tốt. Thế nhưng bằng bộ kỹ năng đặc trưng vẫn không thể cản được vị tướng này farm lính đâu nhé.

Cung băng có thể gây áp lực trong giai đoạn đi đường liên tục. Đặc biệt khi được giảm thời gian hồi chiêu của kỹ năng này. Việc kết hợp với ngọc bổ trợ Thiên thạch bí ẩn và Cung băng thì sẽ gần như không có cách để né lượng sát thương từ thiên thạch.

Ashe có thể sử dụng mỗi 4 giây một lần sau khi nâng tối đa kỹ năng W. Với lối xây dựng trang bị hoàn toàn mới cô nàng sẽ có tối đa 40% thời gian hồi chiêu rất nhanh. Lúc này kỹ năng này chỉ còn 2.4 giây thời gian hồi chiêu. Với một kỹ năng có tầm tác động rộng và hình nón, đối thủ làm khó có thể né tránh được khi đã ở trong phạm vị sử dụng.

Sẽ không có gì để nói nếu chỉ có mỗi kĩ năng Tán xạ tiễn. Thời gian hồi chiêu giảm 40% cô sẽ giúp cả đội kiểm soát được tầm nhìn khắp cả bản đồ với ưng tiễn. Ưng tiễn sẽ kiểm soát một cách cập nhật và liên tục. Nếu biết được vị trí của đối phương ở đâu bằng tầm nhìn ưng tiễn thì khiến đối phương sẽ phải dè chừng ở bước di chuyển tiếp theo.

Tiếp đến là chiêu Đại băng tiễn có khả năng giao tranh cực mạnh. Ở chiêu này Ashe lên AP thì khả năng giao tranh của cô vô cùng bá đạo. Chiêu chuẩn xác cuối cùng này cô có thể giúp đồng đội lấy mạng mục tiêu ở đường khác. Đồng thời còn giúp cho họ đẩy mạnh thế trận bằng cách lấy các mục tiêu khác như bùa lợi rồng hay công trình.

Khi Ashe lên AP trước thềm giao tranh tổng là lúc lối chơi này của cô nàng trở nên vô cùng hiệu quả. Tán xạ tiễn của cô ở giai đoạn này có có 100% tỉ lệ với tổng sát thương vật lý. Cô nàng có thể lấy đi một nửa thanh máu của mục tiêu yếu máu chỉ 2,3 lần trúng chiêu. Đặc biệt ở cô có khả năng xả chiêu liên tục giúp đồng đội vây hãm cực mạnh. Tốc độ đánh ở thời điểm này của cô nàng ở mức khá cao vì thế có thể hạ gục được đối phương dễ hơn. Đặc biệt khi kết hợp với chú tâm tiễn thì đối phương phải dè chừng khi tiến lại gần cô nàng.

Ở lối chơi giao tranh tổng này cô nàng cũng sẽ phần nào giữ được an toàn cho bản thân nhiều hơn. Ở giai đoạn này cô không phải quá phụ thuộc vào đánh tay liên tục. Cô có thể thả diều và bồi thêm vài phát bắn sau dó bỏ chạy rồi chờ hồi chiêu.

Hiện tại, cô nàng có tỉ lệ thắng là 51.8%. Trong số 17 xạ thủ đường dưới thì cô xếp thứu 4 với 17.65% tỉ lệ chọn. Qua đó các bạn cũng phần nào thấy được mức độ mạnh mẽ và hiệu quả của cô nàng rồi chứ. Tuy nhiên, mọi lối chơi đều có điểm mạnh và điểm yếu, nhưng ở thời điểm hiện tại thì điểm mạnh sẽ nhiều hơn điểm yếu khá rõ rệt.

Điểm mạnh

  • Độ đa dụng của Ashe cao.
  • Sát thương duy trì và sát thương cấu rỉa ở mức tốt.
  • Tác động được khắp cả bản đồ sẽ dễ dàng hơn.
  • Vấn đề thiếu cơ động sẽ được cải thiện phần nào.
  • Trong giai đoạn đi đường dễ lăn cầu tuyết.

Điểm yếu

  • Giá thành trang bị thuộc hàng “cắt cổ” nhất Liên minh Huyền thoại.
  • Không còn tiếng nói trong cả trận đấu khi gặp đội hình địch nhiều chống chịu.

Các vị tướng kết hợp phù hợp

Ashe thiên thạch bí ẩn sẽ kết hợp rất tốt với những hỗ trợ như pháp sư cấu rỉa hay mang thiên hướng thuật sư. Tất nhiên đây là rank Việt nên sẽ có những ý kiến trái chiều. Truyền thống của Việt Nam chính là sử dụng rất nhiều các vị tướng sát thủ hay các bậc thầy lã lướt. Đồng thời sẽ thiếu vắng mặt đi những vị tướng chống chịu hạng nặng như Ornn, Maokai, Malphite,… Với tầm chiêu thức siêu dài thì đây là một dấu hiệu tốt cho tướng Ashe. Khi đó bạn chỉ cần luyện tập khả năng giữ vị trí cũng như tránh né chiêu thức. Đồng thời, hãy kiếm thêm một người bạn hỗ trợ có tâm Ashe sẽ có thể là một thế lực gây ức chế cực mạnh trong phiên bản 9.13 đấy.

Hướng dẫn Ashe lên AP – Đường trên

Giai đoạn đầu game bạn sẽ toàn gặp phải những đấu sĩ có khả năng chống chịu cao. Ngoài ra  bạn có thể gặp những tướng có khả năng dồn sát thương cực nhanh. Nếu bạn muốn đem tướng Ashe lên đường trên để chơi thì bạn cần phải có được sự an toàn cho vị tướng mình sở hữu. Hiểu theo nghĩa khác bạn cần nên tập trung tối đa vào việc farm.

Bởi chơi theo lối Ashe lên AP sẽ thiên về hướng late game nhiều hơn bạn nhé. Bnạ nên sử dụng Thất Tiễn Xạ để cấu máu đối thủ và farm lính một cách nhanh nhất. Đồng thời nó cũng gây hiệu ứng làm chậm nên đối thủ không thể tấn công bạn được. Hãy kích hoạt (Q)Băng Tiễn nếu muốn truy bắt đối thủ.
Cuối trận dùng chiêu Đại Băng Tiễn để mở giao tranh tốt. Ngoài ra, với lối Ashe lên AP thì nó sẽ gây 100% sát thương phép. Lúc này bạn sẽ dễ dàng tiêu diệt được một mục tiêu với chiêu cuối cùng của mình.

Ngọc bổ trợ

Ngọc bổ trợ mang lại cho tướng của bạn các chỉ số tùy biến. Ngọc bổ trợ có 4 loại cơ bản, mỗi loại thiên về một chỉ số khác nhau. Hiệu quả nhất ở các chỉ số tấn công là ngọc đỏ. Ngọc vàng thiên về phục hồi và phòng thủ vật lí. Ngọc xanh được sử dụng để phòng thủ phép thuật và gia tăng tấn công. Ngọc tím mang lại một lượng đáng kể cho bất kì chỉ số nào và một vài tác dụng đặc biệt mà các loại ngọc khác không có.

Bảng bổ trợ

Bảng Bổ Trợ là nơi mà ở đó triệu hồi sự có thể tập trung được sự đào tạo phép thuật mãnh liệt của họ vào đó. Nó được chia ra làm 3 loại riêng biệt, và được gọi chung là bảng bổ trợ. Một vài bảng bổ trợ cao cấp hơn sẽ yêu cầu kiến thức với một bảng bổ trợ riêng biệt. Khi đath được cấp độ sức mạnh trong LMHT họ sẽ lựa chọn những vùng riêng mà họ quan tâm.

bang bo tro cho ashe
Bảng bổ trợ cho Ashe

Bảng Bổ Trợ của triệu hồi sư phụ thuộc vào loại tướng mà bạn muốn điều khiển trong trận chiến. Nó có thể được thay đổi để phù hợp hơn với yêu cầu của triệu hồi sư. Bạn chỉ cần ấn nút “Hồi Điểm” để hồi lại hoàn toàn bảng bổ trợ của bạn. Đồng thời nó cho phép bạn chọn những điểm khác.

Cách tăng kỹ năng

Đây là cách tăng kĩ năng của các cao thủ đường trên sử dụng theo phong cách phép thuật. Với cách tăng kĩ năng này thì người chơi có thể bắt đầu ngay mà không bị bỡ ngỡ. Giúp bạn có thể hoàn thiện kĩ năng của mình theo phong cách AP này về sau.

Phép bổ trợ

Tốc Biến và hồi máu giúp Ashe trong những cảnh huống cần kíp như chạy trốn khỏi địch, hay hồi máu nhanh giống như mọi xạ thủ khác.

Trang bị

Ở phần trang bị này sẽ chia làm 2 phần là giai đoạn khởi đầu và trấn phái.

Khởi đầu

Ở lối lên trang bị khởi đầu này có một trang bị dù nhỏ nhưng nổi lên mạnh mẽ ở máy chủ Hàn Quốc. Trang bị thêm Kiếm Doran hiện nay được người chơi khá ưa chuộng

Thay vì giảm sát thương của tướng địch như phiên bản trước thì Kiếm Doran mới nhiều khả năng hồi phục hơn. Việc chỉ tập trung tăng sát thương và phục hồi lên lính sẽ giúp người chơi sở hữu kiếm Doran trụ đường và farm dễ dàng hơn.

trang bi khoi dau
Trang bị khởi đầu

Trấn phái

Giầy pháp sư là trang bị bắt buộc cho Ashe lên AP. Cùng với đó là trượng pha lê rylai để gia tăng khả năng làm chậm. Ngoài ra, còn có thêm mũ phù thủy để tối đa sức mạnh phép thuật. Đồng thời trượng hư vô để tăng xuyên kháng phép. Các trang bị tùy chọn thêm để Ashe lên AP như Nanh Nashor, quỷ thư Morello, kiếm sung hextech, cốc quỷ athene.

trang bi tran phai
Trang bị trấn phái

Cách chơi Ashe

Ở mỗi giai đoạn thì cách chơi Ashe sẽ khác nhau. Ở mỗi giai đoạn sẽ có những chiêu thức nhất định. Cùng tham khảo ngay nào.

Đầu trận 

Ở đường trên bạn sẽ toàn gặp phải những đấu sĩ có khả năng chống chịu cao. Ngoài ra, bạn còn có thể gặp những tướng có khả năng dồn sát thương cực nhanh. Bạn cần phải có được sự an toàn cho vị tướng mình sở hữu nếu muốn đưa tướng Ashe lên đường trên để chơi.Chơi theo lối Ashe lên AP bạn nên tập trung tối đá vào việc farm. Ở giai đoạn này bạn nên sử dụng Thất tiễn xạ để farm lính và cấu máu đối thủ một cách nhanh nhất nhé. Đồng thời nó cũng gây ra hiệu ứng làm chậm nên đối phương không thể tấn công bạn được. Nếu muốn truy đuổi bạn hãy dùng Băng tiễn để quá trình làm chúng bị chậm diễn ra liên tục nhé.

Giai đoạn cuối trận đấu

Đại Băng Tiễn là một chiêu thức cuối cùng dùng để mở giao tranh tốt. Ngoài ra với lối Ashe lên AP thì nó sẽ gây 100% sát thương phép. Với Dại băng tiễn bạn sẽ dễ dàng tiêu diệt được một mục tiêu với chiêu cuối của mình.

Bài viết trên là thông tin hướng dẫn cách Ashe lên AP. Hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích đối với bạn đọc. Chúc bạn có những giờ phút giải lao thú vị.