Hướng dẫn chơi Mahjong Titans mà Tân Thủ nhất định phải biết

Hướng dẫn chơi Mahjong Titans mà Tân Thủ nhất định phải biết
Hướng dẫn chơi Mahjong Titans mà Tân Thủ nhất định phải biết

Nếu là một người yêu thích trò Mạt Chược, chắc hẳn Mahjong Titans không còn là cái tên xa lạ. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách chơi Mahjong Titans chuẩn chỉnh. Nếu đang muốn tìm hiểu về thông tin này thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của 1bigaustria bạn nhé!

Mahjong Titans là trò gì?

Mahjong Titans được xem là “họ hàng” của Mahjong Solitaire. Đây là một trò chơi phiên bản máy tính và được Microsoft giữ vai trò phát hành. Vậy nên, các game thủ hoàn toàn có thể chơi Mahjong Titans trên các nền tảng Windows Vista, Windows 7,… tùy vào mỗi người. Ngoại trừ Windows 8, vì nó không được nhà phát hành hỗ trợ.

Mahjong Titans được xem là "họ hàng" của Mahjong Solitaire.
Mahjong Titans được xem là “họ hàng” của Mahjong Solitaire.

Mahjong Titans được phát triển dựa trên ý tưởng chơi cờ Mạt Chược cổ điển. Với thiết kế sắc nét, đồ họa sinh động cùng chế độ trực quan sinh động. Thêm vào đó, những tính năng xuất sắc của Mahjong Titans đã biến chúng trở nên hấp dẫn và thu hút nhiều người chơi. Vậy nên theo thời gian, Mahjong Titans đã dần có chỗ đứng độc lập trong việc đáp ứng nhu cầu của game thủ.

Mahjong Titans có tính năng nổi bật nào?

Xét đến những game Mạt Chược trên máy tính, Mahjong Titans chính là một trong những “gương mặt” nổi bật. Trò chơi này sở hữu nhiều tính năng nổi bật, có thể kể đến như:

 • Trong cách chơi Mahjong Titans có tất cả 4 đề tài. Trong đó, mỗi đề tài sẽ có những phông nền và quân bài khác nhau.
 • Khi trải nghiệm Mahjong Titans, người chơi cần phải vào game thường xuyên để hoàn thành các nhiệm vụ cũng như thử thách mà hệ thống đưa ra. Sau khi game thủ hoàn thành xong, họ sẽ nhận được điểm thưởng. Nếu không hoàn thành cũng không bị trừ điểm, thế nhưng quá trình thăng cấp Mahjong Titans sẽ diễn ra lâu hơn.
 • Mahjong Titans còn có chức năng tích lũy thành tích so với bạn bè và team của mình. Điều này tạo cảm giác có tính đồng đội, hơn nữa có người đồng hành thì cuộc chơi sẽ vui hơn.
 • Người chơi không chỉ có thể thao tác với chuột và bàn phím máy tính thì Mahjong Titans còn có thể thao tác bằng cảm ứng siêu mượt, siêu nhạy
 • Đến thời điểm hiện tại, Mahjong Titans đã được cập nhật đến phiên bản Windows 8.1.
 • Tùy thuộc vào kinh nghiệm của bản thân, game thủ có thể tùy chọn các chế độ khó, trung bình hoặc dễ khi chơi Mahjong Titans. Với những người mới bắt đầu, bạn nên chọn chơi cấp dễ để tìm hiểu luật chơi và làm quen với game. Bên cạnh đó, mức độ này sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm chơi sao cho hiệu quả nhất và giành chiến thắng.
 • Một tính năng của Mahjong Titans đó là có thể có thể tua lại các nước đi cũ. Bởi vì Mahjong Titans đã sẵn có hệ thống “Undo” với chức năng ghi nhớ. Vậy nên, người chơi có thể thoải mái nghiệm tựa game này. Thậm chí, bạn có thể vừa học, vừa chơi, vừa làm,… mà không cần tập trung “100% công lực” vào game. Với Mahjong Titans, người chơi hoàn toàn có thể chơi một cách thư giãn nhất, thoải mái nhất.
Mahjong Titans có nhiều tính năng nổi bật
Mahjong Titans có nhiều tính năng nổi bật

Cách chơi Mahjong Titans chi tiết cho Tân Thủ

Chiến thuật thường được sử dụng trong Mahjong Titans là bố trí quân: Rùa, Pháo đài, Mèo, Cua, Rồng và Nhện. Các đội quân này mang tính cách điệu giống như những loài động vật ngoài đời thực. Ngoài ra, hình nền trò chơi cũng thay đổi qua các phiên bản và theo thời gian.

Toàn bộ Mahjong có tất cả 4 bộ quân. Mỗi bộ quân đều có Mahjong truyền thống. Biến thể của chi tiết này đó là Mahjong in bản lớn hoặc Mahjong màu. Những quân cờ còn lại cuối cùng là bộ quân bài nền.

Tất cả những gì diễn ra trong Mahjong Titans đều có quy luật rất rõ ràng. Ít nhất trong 5 quân bài sẽ có 1 cặp rùa. Nhiệm vụ của game thủ là sắp xếp chúng cùng 1 thứ bậc. Ở một vị trí bất kỳ mà người chơi xác định từ đầu phải luôn sẵn sàng hạ quân cờ thấp xuống một cấp.

Hướng dẫn chơi Mahjong Titans thắng nhanh

Muốn biết cách chơi Mahjong Titans hiệu quả, chúng ta cần có một số mẹo trong tay. Tuy là mẹo nhỏ nhưng lại có thể giúp người chơi thắng lớn và nhanh chóng. Ngoài ra, nếu gặp phải những tình huống khó nhằn, bạn cũng sẽ giải quyết chúng đơn giản hơn nhờ vào những mẹo chơi này.

Một số mẹo nhỏ khi chơi Mahjong Titans

Với trò Mahjong Titans cách chơi của nó không quá phức tạp. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau đây:

 • Người chơi cần nhớ rằng, khi thế cờ phù hợp với gạch sẽ giải phóng và mở ra những gạch mới nhất. Game thủ nào có một đôi thì đừng vội mở ra, hãy để dành cho đến khi bạn cần đến nó.
 • Người chơi cần tập trung vào việc kết hợp những gạch trên các đường ngang. Bởi thông thường, những quân này khó loại bỏ hơn những quân còn lại.
 • Khi người chơi sở hữu 3 hoặc nhiều gạch giống nhau miễn phí và phù hợp, bạn hãy khớp những cặp miễn phí cho các gạch mới nhất. Chẳng may người chơi phù hợp với cặp sai sẽ dẫn đến những tình huống không thể giải quyết sau này.
 • Trong những trò chơi như Mahjong Solitaire Epic, tất cả câu đố của Mahjong đều có thể giành chiến thắng. Sẽ có lời giải cho các vấn đề. Tuy vậy, một số bảng nhất định sẽ khó hơn, yêu cầu người chơi phải khớp các viên gạch lại theo trình tự nhất định,…
Một số mẹo nhỏ trong cách chơi Mahjong Titans
Một số mẹo nhỏ trong cách chơi Mahjong Titans

Cách chơi game Mahjong Titans trong tình huống khó

Khi rơi vào tình huống không thể giải quyết và phải kết thúc chỉ vì người chơi kết hợp sai cặp gạch giống hệt nhau trước đó. Giải pháp lúc này là trộn tất cả gạch còn lại và tạo ra cặp gạch mới. Chỉ có như vậy, bạn lại có thể tiếp tục trò chơi.

Hoặc nếu người chơi muốn thoát khỏi tình trạng này, bạn hoàn toàn có thể “quay ngược thời gian”, trở lại điểm mà mọi thứ đã thoát khỏi tầm tay. Lúc này, hãy xem những ngói bạn có ở phía bên trái được mở tự do, hoàn tác trở lại điểm mà game thủ đã ghép cặp một trong hai loại gạch đó.

Thay vì kết hợp cặp này, bạn hãy so khớp nó với ngói mà mình đã để lại trong tình huống khó giải quyết. Mahjong Titans cho phép người chơi thực hiện điều này dễ dàng bằng cách kéo danh sách Hoàn tác. Sau đó tìm vị trí mà người chơi đã kết hợp sai rồi bấm hoàn tác để trở lại điểm đó.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách chơi Mahjong Titans. Hy vọng rằng với bài viết này, bạn đã hiểu thêm về trò Mạt chược cổ điển. Đừng quên truy cập vào trang web 1bigaustria.com để đón đọc thật nhiều các tin tức mới nhất về những game bạn nhé!

Xem thêm: