6 Cách đánh Sâm giỏi Trăm Trận Trăm Thắng cho Người Mới

6 Cách đánh Sâm giỏi Trăm Trận Trăm Thắng cho Người Mới
6 Cách đánh Sâm giỏi Trăm Trận Trăm Thắng cho Người Mới

Trong vũ trụ bài tây 52 lá, Sâm lốc là một trò chơi quen thuộc. Đã có không ít bài thủ có thể “kiếm cơm” từ trò này. Thế nhưng muốn biết cách chơi Sâm giỏi, bạn cần người chơi quyết đoán và có sự tính toán hợp lý. Với 6 tuyệt chiêu đánh sâm giỏi mà 1bigaustria.com hướng dẫn dưới đây, bạn hoàn toàn có thể đánh bại người chơi khác một cách dễ dàng.

Cách chơi Sâm giỏi – Đánh các thế bài lớn, bài dây trước

Một trong những cách chơi Sâm giỏi mà các cao thủ hay truyền tai nhau đó là đánh các thế bài lớn, bài dây trước. Sau đó bạn mới đánh các lá bài lẻ, bài xấu ra sau cùng. Khi đến lượt, hãy tận dụng mọi cơ hội để tẩy những bài dây hoặc đôi nhỏ. Cách chơi này giúp bạn chèn bài rác, từ đó đảo ngược tình thế và giành phần thắng.

Cách chơi Sâm giỏi - Đánh các thế bài lớn, bài dây trước
Cách chơi Sâm giỏi – Đánh các thế bài lớn, bài dây trước

Ngoài ra, thủ thuật này còn hạn chế mức thấp nhất việc bạn bị cháy túi. Nếu chỉ chăm chăm đánh những con bài rác mà để dành đôi, sảnh, bạn sẽ rất dễ bị đối thủ chặn và mất lượt. Đặc biệt bạn không thể chạy bài, vậy nên nếu thua, bạn sẽ phải đền một số tiền lớn.

Đừng để thối 2 (thối Heo)

Heo là một quân bài quyền lực trong trò Sâm lốc. Đi kèm đó, bạn sẽ phải trả giá đắt nếu không ra 2 cho đến khi có người về nhất. Đặc biệt, trong trò Sâm lốc thì các lá bài 2 có giá trị ngang bằng nhau, không phân biệt chất. Bởi thế chúng chỉ có thể chặt những quân bài khác chứ không thể chặt nhau. Vậy nên, nếu không cẩn thận, bạn sẽ rất dễ bị thối heo. Lúc này người chơi sẽ phải ngậm ngùi đền rất nhiều điểm.

Đừng để thối 2 (thối Heo)
Đừng để thối 2 (thối Heo) khi đánh Sâm lốc

Trong cách chơi Sâm giỏi, các cao thủ khuyên bạn rằng bạn cần chặn 2 ngay nếu đối phương đánh lẻ quân bài cao. Hãy lưu ý điểm này để bạn không rơi vào cái bẫy thối heo khi gần hết bài.

Chặn các quân cao trước là một cách chơi Sâm giỏi

Nếu bạn may mắn sở hữu những quân lẻ và sảnh, đôi cao thì bạn không cần quá lo lắng. Lúc này bạn có thể dùng chiến thuật chặn bài cao để đối phương không thể nhảy cóc. Đồng thời không tẩy được những lá bài nhỏ của họ.

Chặn các quân cao trước là một cách chơi Sâm giỏi
Chặn các quân cao trước là một cách chơi Sâm giỏi

Về cơ bản, cách chơi Sâm giỏi này đẩy đối thủ vào con đường cùng, không thể chạy thêm những lá bài nhỏ. Từ đó, khiến họ mắc kẹt và khó về nhất hơn, giúp bạn giành phần thắng nhanh chóng. Tuy vậy, lối chơi này chỉ thực sự hiệu quả khi bạn sở hữu bài cao. Còn nếu bài thấp mà “hổ báo trường mẫu giáo” thì bạn sẽ phải nhận “trái đắng” sớm mà thôi.

Hãy đánh từ lớn đến nhỏ

Nhiều cao thủ sâm lốc luôn ghi nhớ lối chơi đánh từ lớn đến nhỏ trong đầu. Chiến thuật này được áp dụng vào thời điểm cuối ván bài. Khi mà đối phương chỉ còn từ 1 đến 3 quân bài. Khi đến lượt, bạn không có sảnh hoặc đôi thì phải đánh cây to nhất rồi đến cây nhỏ sau. Hạn chế khả năng bị đối thủ chặt bài và về trước.

Hãy đánh từ lớn đến nhỏ là cách chơi Sâm giỏi
Hãy đánh từ lớn đến nhỏ là cách chơi Sâm giỏi được nhiều người áp dụng

Chiến thuật này được người chơi đánh giá rất cao khi chơi Sâm lốc. Nó vừa giúp người chơi tẩy bài để về nhất, vừa giúp chúng ta hạn chế mức thua cuộc ở mức thấp nhất. Ngoài ra, luật chơi Sâm lốc cũng quy định nếu người chơi sau bạn chỉ còn 1 lá bài mà bạn vẫn không đánh lá bài cao nhất, để người kia về bài thì bạn sẽ phải đền cả làng. Vậy nên để chắn ăn, bạn cứ đánh bài lớn trước, bài nhỏ tính sau.

Cách đánh Sâm giỏi – Chạy dây khi cần

Chạy dây trong Sâm lốc là lối chơi mà nhiều cao thủ thường áp dụng. Bởi cách chơi này tuy mang lại hiệu quả cao nhưng đòi hỏi người đánh có sự tinh tế và khéo léo nhất định. Nếu may mắn nhận được bài đẹp, có nhiều sảnh thì bạn cần đánh lạc hướng đối phương. Sau đó tìm cơ hội để đánh ra bộ dây này. Sự bất ngờ sẽ khiến đối thủ không kịp trở tay.

Cách đánh Sâm giỏi - Chạy dây khi cần
Cách đánh Sâm giỏi – Chạy dây khi cần

Cách chơi Sâm giỏi này giúp bạn bắt được nhiều bài của đối phương hoặc khiến họ bị thối heo. Tuy vậy đừng quá chủ quan, chiến thuật này không dễ để thực hiện. Bạn cần có sự khéo léo, tinh tế mới có thể gạ kèo đối phương rơi vào bẫy. Nếu chẳng may bị đối thủ bắt bài, bạn sẽ phải thua đắng đấy.

Tự tin vào bản thân, giữ tâm lý

Không chỉ nắm rõ cách chơi và kinh nghiệm chơi Sâm giỏi, bạn cần giữ cho mình một tâm lý vững. Chỉ khi đầu óc sáng suốt, bạn mới biết mình nên lựa chọn điều gì, đánh như thế nào. Nếu cảm thấy tâm lý bất ổn vì đã thua quá nhiều trước đó, tốt nhất bạn nên dừng lại. Vì nếu bạn tiếp tục chơi, bạn cũng chỉ tiếp tục nhận phần thua mà thôi.

Tự tin vào bản thân, giữ tâm lý trong cuộc chơi Sâm lốc
Tự tin vào bản thân, giữ tâm lý trong cuộc chơi Sâm lốc

Ngoài ra, nếu là người có khả năng diễn sâu, bạn có thể tận dụng điều này để hù đối phương. Hãy tận dụng tâm lý sợ thua hay sợ bị chặt 2, thối 2 của đối phương để khiến họ mất bình tĩnh. Trong những phút giây không tỉnh táo, rất có thể họ sẽ mắc phải sai lầm.

Những cách chơi Sâm giỏi có thể nâng cao tỷ lệ thắng của bạn. Đừng quên “note” ngay những thông tin này lại và đưa vào thực chiến bạn nhé! Chúc các bạn sớm trở thành trùm sò trong trò Sâm lốc.

Xem thêm: