Cách trải bài Oracle Chính Xác Nhất mà Lính Mới nên biết

Cách trải bài Oracle Chính Xác Nhất mà Lính Mới nên biết
Cách trải bài Oracle Chính Xác Nhất mà Lính Mới nên biết

Trong thế giới chiêm tinh học, bài Oracle luôn đem lại những thông tin, lời tiên đoán vô cùng thú vị. Thế nhưng cũng giống như Tarot, Clow, Lenormand,… không phải ai cũng biết cách đọc bài Oracle. Hiểu được tâm lý đó, 1bigaustria sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng bộ bài này hiệu quả nhất.

Bài Oracle là gì?

Trước khi khám phá cách đọc bài Oracle, bạn đọc cần hiểu ý nghĩa và khái niệm bài Oracle là gì. Cũng giống như Tarot, Oracle bao gồm những lá bài chứa đựng thông điệp ngắn gọn cho người đặt câu hỏi. Đây là những lời tiên đoán này đến từ tự nhiên, nhằm báo hiệu cho người hỏi những điều sẽ và sắp diễn ra trong tương lai.

Thông thường, bộ bài Oracle sẽ có từ 10-90 lá. Mục đích khi đọc bài Oracle đó là giải bài để biết được những phán đoán về tương lai và khám phá bản thân. Ở trên các lá bài sẽ được đánh số hoặc chứa đựng những câu trích dẫn có nghĩa.

Oracle bao gồm những lá bài chứa đựng thông điệp ngắn gọn cho người đặt câu hỏi.
Oracle bao gồm những lá bài chứa đựng thông điệp ngắn gọn cho người đặt câu hỏi.

Mỗi 1 bộ Oracle sẽ có một chủ đề khác nhau. Trong đó chủ đề Thiên Thần được sử dụng phổ biến nhất. Về cơ bản thì cách đọc bài Oracle cũng tương tự Tarot. Các Reader sẽ tập trung vào câu hỏi trước khi xáo bài. Tiếp đó, họ sẽ chọn ra 1 lá bài rồi ghi chép những điểm ấn tượng mà họ thấy khi lật bài. Tùy thuộc vào cách trải bài Oracle mà Reader sẽ rút số bài lên xem.

Hầu hết các Reader sẽ sử dụng 3 lá bài. Một để xem quá khứ, một cho hiện tại và lá còn lại cho tương lai. Ngoài ra, một số Reader khác lại thích trải 12 lá hoặc nhiều hơn. Những lá bài này sẽ được sắp xếp thành một trải bài Oracle hoàn chỉnh.

Cách trải bài Oracle chuẩn

Đa số người chơi đều muốn rút nhanh một lá bài nhằm biết có được lời khuyên hay động lực để quyết định một vấn đề nào đó. Họ thường xem Oracle khi gặp khúc mắc trong cuộc sống và phân vân giữa các lựa chọn. Dù điều quan tâm là sự nghiệp, tình cảm hay sức khỏe thì những lá bài Oracle này cũng sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn. Theo các Reader, cách trải bài Oracle sẽ được thực hiện như sau:

Thanh Tẩy Bộ Bài

Bộ bài Oracle của người chơi là vô cùng nhạy cảm. Oracle được cho là hấp thu toàn bộ năng lượng từ những cú chạm của mọi người. Vậy nên, người chơi cần thanh tẩy những nguồn năng lượng mà Oracle đã hấp thụ.

Thanh Tẩy Bộ Bài Oracle
Thanh Tẩy Bộ Bài Oracle

Để thanh tẩy bộ bài Oracle, chúng ta cần một tay giữ bài, tay còn lại sẽ quét từ trên xuống dưới. Tiếp đó, bạn có thể đọc lời cầu nguyện như sau: “Con cảm tạ Chúa vì đã thanh tẩy năng lượng tiêu cực từ bộ bài này giúp con.”

Chuẩn Bị Bộ Bài

Tiếp đó, người xem cần chạm tay vào toàn bộ các lá bài nhằm mang nguồn năng lượng của bản thân đến với nó. Vị trí chạm là tùy ý, thích chỗ nào, chạm chỗ ấy. Sau đó, bạn đặt bộ bài lên tim mình và nghĩ đến bất cứ lời cầu nguyện hoặc ý định nào mà bạn muốn truyền tải vào chúng. Lúc này, bộ bài đã mang ước nguyện cũng như tính cách của người thanh tẩy.

Đặt Câu Hỏi

Trước khi đặt câu hỏi, hãy ghi ra toàn bộ những thông tin mà bạn muốn biết. Đặc biệt, bạn hãy hạn chế tối đa đặt ra những câu hỏi “Có – Không”. Chỉ khi đặt câu hỏi rõ ràng và mang tính thực tế cao, người chơi mới nhận được câu trả lời như ý. Nếu bạn là Reader đang đọc bài cho người khác, hãy yêu cầu họ suy nghĩ thật kỹ về câu hỏi đó. Người ta cho rằng, Chúa sẽ lắng nghe những suy nghĩ của bạn nên bạn không nhất thiết phải nói ra.

Đặt Câu Hỏi trong cách đọc bài Oracle
Đặt Câu Hỏi trong cách đọc bài Oracle

Câu hỏi mà người chơi muốn giải đáp phải đi thẳng vào vấn đề chính, không được vòng vo. Hãy nghĩ lại thật kỹ xem mục đích chính của việc bạn học cách đọc bài Oracle là gì. Khi Reader giải bài cho bạn, bạn cần cố gắng đặt ra các câu hỏi liên quan tới ý nghĩa của các lá bài đang nói về bản thân.

Những câu hỏi được đưa ra phải có liên kết rõ ràng. Thay vì tập trung hỏi về chuyện tình yêu, các bạn thường “bẻ lái” hỏi về nhiều vấn đề khác. Hãy tạo cho mình thói quen logic, đã không hỏi thì thôi mà hỏi thì phải hỏi một cách liền mạch, liên kết.

Xào Bài

Khi đã nghĩ ra câu hỏi phù hợp, người chơi hãy cầm bài lên và xào bài. Trong lúc này, người chơi thường sẽ nói câu sau, lưu ý là đừng cầu xin Chúa giúp mình nhé:

“Lạy Chúa trên cao, con cám ơn ngài vì những thông điệp ngài truyền tải qua những lá bài này. Con xin ngài hãy giúp những câu trả lời con nhận được trở nên rõ ràng, dễ hiểu hơn. Xin ngài hãy phù hộ cho những người tiếp xúc với bộ bài này.”

Khi xào bài, người chơi sẽ biết được những suy nghĩ – từ ngữ – tầm nhìn – cảm giác. Thông điệp này giúp người chơi hiểu hơn về những lá bài mà bạn rút ra. Vậy nên, hãy lưu ý tới những gì mà mình nghĩ – nghe – cảm nhận – nhìn thấy. Lúc này, người chơi sẽ biết được khi nào mình nên ngưng xào bài.

Chọn Bài

Trong cách đọc bài Oracle, sau khi xào bài xong, người xem cần rút bất kỳ 1 lá bài nào. Lá bài mà người chơi rút được luôn đúng. Lá bài nào cũng có ý nghĩa riêng của nó nên bạn chớ quá lo lắng về việc đúng sai. Có thể, bạn sẽ rút bất kỳ 1 lá bài từ phía trên cùng hoặc dưới cùng. Lá bài được chọn chính là câu trả lời cho câu hỏi của bạn.

Trong cách đọc bài Oracle, sau khi xào bài xong, người xem cần rút bất kỳ 1 lá bài nào.
Trong cách đọc bài Oracle, sau khi xào bài xong, người xem cần rút bất kỳ 1 lá bài nào.

Một điểm cần lưu ý là bạn phải hết sức tập trung khi đọc những dòng chữ trên đó. Ngoài ra, phần hình ảnh trên lá bài cũng quan trọng không kém. Bạn cần chú ý đến điểm tập trung mà bạn nhìn lên lá bài. Những điều bạn nhìn thấy, đồng thời cảm nhận được đều là 1 phần trong câu trả lời.

Đọc Sách Hướng Dẫn

Bộ bài Oracle sẽ có một cuốn sách đi kèm. Nó giúp người chơi biết cách đọc bài Oracle chuẩn hơn, giải nghĩa chi tiết về từng lá bài. Vậy nên khi đọc nó, bạn hãy nhớ và ghi lại những cảm giác, ý nghĩ nào xuất hiện bất chợt nhé!

Cách đọc bài Oracle mang lại lợi ích gì?

Không phải ngẫu nhiên mà có nhiều người tìm đến với cách đọc bài Oracle. Những lợi ích của bộ bài này chính là điểm thu hút không thể bỏ qua.

Bổ sung thông tin

Có rất nhiều cách trải bài Oracle, thông tin của những lá bài này thường tập trung định hướng và đưa ra lời khuyên cho người xem. Tuy vậy, nhìn chung chúng vẫn thiếu đi sự logic, khiến người xem đôi khi cảm thấy không đủ. Việc trải bài sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin để định hướng trong cách đọc bài Oracle.

Luyện khả năng tư duy

Có thể bạn chưa biết, một lá bài Oracle không thể dừng lại ở những thông điệp trong sách hướng dẫn. Khi nó đã là bộ bài của bạn thì bạn có thể tìm kiếm những thông điệp ẩn mà Vũ trụ gửi gắm. Điều này sẽ vô cùng thú vị đấy. Bên cạnh đó, vị trí của các trải bài Oracle còn giúp người chơi tư duy hơn, cũng như tìm được câu trả lời phù hợp.

Cách đọc bài Oracle: Luyện khả năng tư duy
Cách đọc bài Oracle: Luyện khả năng tư duy

Cách học bài Oracle có hạn chế gì?

Không thể phủ nhận trải bài Oracle có thể đem lại nhiều bài học thú vị. Thế nhưng bên cạnh đó, bạn không nên lạm dụng nó nếu không muốn xảy ra những trường hợp xấu như sau:

  • Quá tải thông tin: Nếu cảm thấy ổn với việc dùng 1 lá bài thì bạn hãy cứ sử dụng nó. Bởi nếu chưa sẵn sàng, bạn rất dễ bị quá tải thông tin nếu bạn quá ham khám phá các trải bài. Điều này vừa khiến bạn nản lòng, vừa hạn chế thông điệp.
  • Không phải loại trải bài nào cũng phù hợp để sử dụng: Bạn có biết tại sao 1 bộ bài Oracle đều có ít nhất 1 trải bài? Có rất nhiều nguyên do. Những bộ bài được các tác giả hướng đến những thông điệp riêng. Vậy nên nếu không hợp, việc kết hợp chúng lại với nhau cũng trở nên vô ích.
  • Sai mục đích của bộ bài: Nhìn chung bài Oracle mang tính tự do và rõ ràng. Tuy vậy, có những người lại muốn hướng tới sự tự do trong bộ bài. Điều này đã dẫn đến việc dùng sai cách.Từ đó, không phát huy được vai trò của những bộ bài.

Nói tóm lại, nếu muốn biết cách giải bài hiệu quả, bạn nên tìm cách đọc bài Oracle bài bản. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có cái nhìn khách quan nhất trước khi đến với Oracle. Đến với Oracle là khám phá một thế giới vô cùng thú vị, vậy nên bạn đừng bỏ qua nhé!

Xem thêm: