“Ngả mũ” với cách khắc chế Blitzcrank cực hiệu quả từ các cao thủ LMHT

khac che Blitzcrank
Cách khắc chế Blitzcrank tốt nhất

Blitzcrank dường như là nỗi ám ảnh đối với nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại. Bởi lẽ, Blitzcrank là một vị tướng có lối chơi cực khó chịu. Vậy cách khắc chế Blitzcrank hiệu quả như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Lối chơi khắc chế Blitzcrank

Blitzcrank là tướng hỗ trợ khá tốt với khả năng tạo đột biến cao tranh các cuộc giao tranh. Blitzcrank thường bị cấm nhiều trong các trận đấu xếp hạng. Đặc biệt là rank dưới bởi bộ kỹ năng rất khó chịu của hắn.

Loi choi khac che Blitzcrank SP
Lối chơi khắc chế Blitzcrank SP
  • Cách khắc chế Blitzcrank hiệu quả là bạn hãy đứng phía sau những con lính để né skill Bàn Tay Hỏa Tiễn của tướng này.
  • Khi Blitzcrank sử dụng hụt Bàn Tay Hỏa Tiễn thì bạn hãy chủ động tấn công lại.
  • Nên chọn tướng hỗ trợ có khả năng chống chịu tốt hoặc khống chế để khắc chế Blitzcrank. Ví dụ như: Taric, Leona, Thresh, Morgana…
  • Nhớ rằng Blitzcrank sẽ kích hoạt Lá Chắn Năng Lượng khi máu của hắn còn dưới 20% nhé.

Phép bổ trợ khắc chế Blitzcrank

Để khắc chế tốt Blitzcrank, các bạn có thể sử dụng phép bổ trợ khắc chế khi đi đường và giao tranh. Tốc Biến là kỹ năng bắt buộc để những pha truy đuổi Blitzcrank khi vị tướng này thấp máu trở nên lợi hại hơn. Tiếp đến là sử dụng phép Kiệt Sức để Blitzcrank không thể xả sát thương và di chuyển thoải mái trong pha giao tranh. Cuối cùng là Thiêu Đốt để những pha dồn sát thương và hiệu ứng lên người Blitzcrank sẽ tốt hơn.

Các tướng khắc chế Blitzcrank tốt nhất

Bên cạnh đó, các bạn có thể sử dụng các tướng có sức chịu đựng tốt hay tướng có kỹ năng hoá giải chiêu thức để khắc chế Blitzcrank một cách hiệu quả nhất. Vậy đó là những tướng nào?

Morgana – Pháp sư hoá giải khống chế

Khi bạn sử dụng Morgana để khắc chế Blitzcrank thì hãy chú ý quan sát khi đối phương sử dụng skill Bàn Tay Hỏa Tiễn. Bạn cần nhanh tay dùng chiêu thức Khiên Đen (E) tạo ra lớp bảo hộ trên đồng minh và vô hiệu hoá sự khống chế của hắn.

Bo trang bi cua Morgana de khac che Blitzcrank
Bộ trang bị của Morgana để khắc chế Blitzcrank

Kết hợp với kỹ năng Khoá Bóng Tối (Q) trói đối phương lại gây sát thương phép thuật. Đồng thời tung ra Vùng Đất Chết (W) khiến vùng đất bị ám, kẻ địch đứng trong đó sẽ bị nhận sát thương liên tục. Morgana dùng chiêu cuối đặt các liên kết năng lượng lên các tướng địch, gây sát thương phép khởi điểm và trói nạn nhân trong 4s.

Alistar – Cách khắc chế Blitzcrank hiệu quả

Sử dụng Alistar cũng là cách khắc chế Blitzcrank vô cùng hiệu quả. Khi bị đối phương kéo về bằng skill Bàn Tay Hỏa Tiễn, bạn cần lập tức sử dụng combo kết hợp với các chiêu thức Bò Húc và Nghiền Nát. Đồng thời làm choáng mục tiêu với kỹ năng Giày Xéo.

khac che Blitzcrank
Cách lên đồ cho Alistar

Cuối cùng, hãy tung ra chiêu cuối Bất Khuất kèm với nội tại Hồi Máu thì Blitzcrank sẽ không có cửa sống sót đâu nhé!

Leona – Vị tướng đỡ đòn trâu bò

Leona là một vị tướng đỡ đòn cực kì trâu bò, kèm với bộ skill khống chế cứng thì Blitzcrank phải ngậm ngùi lên bảng đếm số.

khac che Blitzcrank
Khắc chế Blitzcrank bằng tướng Leona

Đầu tiên, gamer hãy sử dụng cho mình combo với chiêu thức Nhật Thực giúp nâng cao chiếc khiên, gia tăng giáp và kháng phép. Sau đó tung ra chiêu thức Thiên Đỉnh Kiếm phóng ra một lưỡi kiếm mang ánh sáng mặt trời giữ chân nạn nhân lại. Đồng thời làm choáng đối phương bằng chiêu thức Khiên Mặt Trời gây thêm sát thương phép. Cuối cùng, bạn hãy triệu hồi sức mạnh của chiêu cuối gây sát thương lên những kẻ địch trong vòng ảnh hưởng và bị làm choáng, làm chậm kẻ ngoài rìa.

Cách khắc chế Blitzcrank bằng tướng Thresh

Thresh là vị tướng hỗ trợ có thể coi là toàn diện nhất trong game LOL. Vị tướng này sở hữu bộ kỹ năng đa dụng có khả năng tấn công, phòng thủ và bảo vệ trợ giúp team cực tốt. Hơn thế nữa sức mạnh của Thresh sẽ ngày càng được gia tăng theo thời gian nhờ khả năng thu thập linh hồn của hắn. Chính vì vậy, khi đối đầu với Thresh thì Blitzcrank chỉ còn cách lui về ôm trụ mà thôi!

khac che Blitzcrank
Cách khắc chế Blitzcrank SP bằng tướng Thresh

Sử dụng Sivir để khắc chế Blitzcrank

Khiên Phép của Sivir cũng là một trong các kỹ năng khắc chế Bàn Tay Hỏa Tiễn của Blitzcrank vô cùng hiệu quả. Thời gian khoảng 0,5 giây kể từ khi Blitzcrank bất động và thực hiện động tác kéo tới lúc bàn tay chạm đến người cũng đủ để Sivir bật Khiên Chống Phép.

Không chỉ Blitzcrank, Sivir có thể sử dụng để khắc chế rất nhiều vị tướng hỗ trợ khác như Morgana, Thresh,… Mặc dù Sivir có tầm đánh ngắn và không đột biến nhưng Sivir vẫn là vị tướng cực mạnh đấy.

Cách khắc chế Blitzcrank bằng tướng Braum

Braum là một tướng hỗ trợ cận chiến khá mạnh và dai sức. Braum có thể giúp đỡ đồng đội trước những đợt tấn công và tạo nên cơ hội đi tới chiến thắng. Vị tướng này sẽ là sự lựa chọn lý tưởng của bạn khi muốn hạ gục Blitzcrank nhanh nhất.

Rakan – Tướng khắc chế Blitzcrank trong giao tranh

Rakan là một tướng hỗ trợ với bộ kỹ năng cực kỳ cơ động. Anh chàng có thể bay ra bay vào giữa đồng đội địch gây cản trở cho kẻ đối thủ. Đồng thời hồi máu bảo vệ và tăng sức mạnh đồng đội với dàn lá chắn. Vì vậy, việc bạn sử dụng Rakan để khắc chế Blitzcrank cũng là một cách không tồi đâu nhé!

Rakan có bộ kỹ năng cơ động
Rakan có bộ kỹ năng cơ động

Cách khắc chế Blitzcrank bằng tướng Ezreal

Ngoài những vị tướng trên, Ezreal cũng là một Xạ Thủ thiên về cấu rỉa có thể khắc chế Blitzcrank cực tốt. Vì vậy, nếu kéo máu của Blitzcrank xuống một mức độ nào đó thì bạn sẽ không phải lo ngại quá nhiều. Tầm sử dụng chiêu thức Phát Bắn Thần Bí của Ezreal cũng nằm ngoài tầm với của Blitzcrank. Lưu ý hãy giữ vị trí an toàn khi mất skill Dịch Chuyển Cổ Học nhé

Trên đây là những cách khắc chế Blitzcrank hiệu quả nhất được chúng tôi tổng hợp từ các cao thủ LOL. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hạ gục tướng này một cách dễ dàng nhất. Để tìm hiểu thêm những thông tin khác về tướng Blitzcrank, các bạn hãy nhanh tay truy cập vào 1bigaustria.com ngay thôi nào!