Cách đánh dấu bài và nhận biết bài Thửa chia sẻ từ Cụ Tổ trong nghề

Cách đánh dấu bài và nhận biết bài Thửa chia sẻ từ Cụ Tổ trong nghề
Cách đánh dấu bài và nhận biết bài Thửa chia sẻ từ Cụ Tổ trong nghề

Nếu là một tay bịp chuyên nghiệp thì chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với bài thửa. Nếu biết cách sử dụng bộ bài này, bạn sẽ trở thành “Thần bài” mà chẳng cần tốn nhiều công sức. Vậy bài thửa là gì? cách nhận biết bài thửa ra sao? Cùng 1bigaustria.com làm rõ thông tin này trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu Bài Thửa là gì?

Hiểu một cách đơn giản, bài Thửa là bài lỗi hay bài dấu của công ty. Sau mỗi mặt lưng lá bài, chúng sẽ có ký hiệu riêng từ nhà sản xuất. Vậy nên nếu được luyện tập từ trước, người chơi có thể nhận biết quân bài bằng mắt thường. Thông thường, bài Thửa thường được sử dụng trong các trò như: Xì Tố, Liêng, Bài Cào, Phỏm, Binh Xập Xám,…

Hiểu một cách đơn giản, bài Thửa là bài lỗi hay bài dấu của công ty.
Hiểu một cách đơn giản, bài Thửa là bài lỗi hay bài dấu của công ty.

Thế nhưng, nếu không để ý hoặc là các người chơi non tay, sẽ rất khó để bạn phát hiện điểm bất thường ở bài Thửa. Bởi nhìn sơ thì chúng giống y hệt những bộ bài bình thường khác. Chỉ khi bạn được hướng dẫn và luyện tập, bạn mới có thể nhìn bài Thửa chuẩn 100%. Vậy nên đây là trò bịp an toàn, hiệu quả cao được nhiều người áp dụng.

Cách nhận biết bài Thửa chính xác nhất

Cách nhận biết bài Thửa không quá phức tạp. Cách thức này có thể áp dụng cho nhiều bộ bài khác nhau. Điểm khác biệt mấu chốt nằm ở hoa văn mặt sau của các lá bài. Dựa vào đây bạn hoàn toàn có thể đọc vị quân bài của đối phương hoặc quân bài dưới nọc.

Ví dụ: Trên mỗi chuỗi tam giác nằm hàng ngang liên tục, các hình tam giác vẫn sẽ được kẻ sọc bình thường. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ thì người chơi sẽ thấy một nửa của hình tam giác nào đó được kẻ sáng hơn. Đây chính là điểm đặc biệt để bạn nhận biết con số trên mỗi lá bài.

Cách nhận biết bài Thửa chính xác nhất
Cách nhận biết bài Thửa chính xác nhất

Theo như số thứ tự đánh số từ trái sang phải, mỗi nửa tam giác sẽ ứng với một quân bài từ Át đến K. Như vậy, quân Át tương đương với nửa tam giác số 1, quân 2 là nửa tam giác thứ 2. Như vậy, cây K sẽ tương đương với nửa tam giác số 13.

Trong khi đó, để đoán chất bài, chúng ta sẽ dựa vào hàng dọc, đánh từ trên xuống dưới và dựa vào đường viền của chuỗi tam giác bên phải. Nửa tam giác thứ nhất được quy ước là chất Bích, nửa thứ 2, 3, 4 ứng với chất Cơ, Tép và Rô. Chỉ cần đọc vị quân bài một cách dễ dàng, bạn chỉ cần thuộc lòng những quy ước nói trên. Đây là cách nhận biết bài thửa đơn giản nhất.

Một số cách đánh dấu bài khác

Bài Thửa là một trong những trò bịp quen thuộc, được sử dụng nhiều trong các sới bạc. Bên cạnh bài thửa, các tay bịp còn nghĩ ra cách gọt cạnh bài hay khứa các vết nhỏ trên lá bài để nhận biết bài dễ dàng.

Đọc vị bài đối thủ bằng kính áp tròng đơn giản
Đọc vị bài đối thủ bằng kính áp tròng đơn giản

Ngoài ra, nhiều người còn dùng kính áp tròng để nhìn xuyên bài. Những quân bài này được tẩm một loại hóa chất đặc biệt. Vậy nên chỉ cần có kính áp tròng, người chơi chẳng khác nào sở hữu “nhãn thần”. Mắt thường không thể nhận thấy sự khác biệt này nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng chúng để qua mặt người khác.

Thông qua bài viết trên đây, chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu được bài Thửa là gì và cách nhận biết bài Thửa ra sao. Chúc bạn may mắn và sớm trở thành “thần bài” với bộ bài Thửa trong tay.

Xem thêm: