Hướng dẫn cách tạo Custom PUBG Mobile cực chi tiết dành cho gamer mới

Bật mí cách tạo Custom PUBG Mobile
Bật mí cách tạo Custom PUBG Mobile

PUBG Mobile là một trong những tựa game di động thu hút được nhiều người nhất trên thế giới. Game thường xuyên ra mắt những tính năng mới cực hấp dẫn, nổi bật nhất chính là Custom Room. Trong bài viết sau đây, 1bigaustria.com sẽ chia sẻ cho các bạn cách tạo Custom PUBG Mobile chi tiết.

Định nghĩa về Custom Room PUBG Mobile

Custom Room (Phòng tùy chỉnh) PUBG Mobile là phòng chơi mà bạn có thể tùy chỉnh bản đồ, chế độ chơi, số lượng người chơi. Đặc biệt là những người chơi khác có thể tham gia vào. Tuy nhiên chỉ những người có thông tin đăng nhập cụ thể mới vào được.

custom pubg mobile
Custom Room PUBG Mobile là gì?

Hướng dẫn cách cài đặt PUBG Mobile

Trước khi tìm hiểu cách tạo Custom PUBG Mobile, bạn cần tải ứng dụng game giả lập này trước. Lưu ý, PUBG Mobile ban đầu là một tựa game sử dụng cho điện thoại. Vì thế, tKhi bất cứ ai tạo một Custom Room, nó sẽ được bảo vệ bằng một mật khẩu duy nhất mà người tạo quyết định. Ngoài ra, còn có ID phòng 5 chữ số duy nhất khác nhau cho mỗi phòng. Bất cứ ai có ID phòng và mật khẩu đều có thể dễ dàng tham gia Phòng tùy chỉnh đó.ất cả các thiết bị Android hoặc IOS đảm bảo yêu cầu đều có thể cài và chơi PUBG dễ dàng.

Tuy nhiên nhiều người chơi lại cảm thấy việc sử dụng bàn phím và chuột để trải nghiệm game có sự thu hút hơn. Từ đó, PUBG Mobile phiên bản máy tính đã ra đời nhưng việc cài đặt sẽ khó khăn hơn.

Để mua và cài đặt PUBG PC bản quyền, các bạn có thể lên trang chủ của Steam mua với giá khoảng 300 nghìn đồng. Nếu muốn sử dụng phiên bản miễn phí, bạn có thể tải về thông qua các phần mềm giả lập Android mà không phải mất một xu nào.

custom pubg
Hướng dẫn cách cài đặt PUBG Mobile

Trước khi thực hiện cách tải PUBG Mobile trên PC, bạn phải cài đặt chương trình giả lập. Một trong những cái tên bạn có thể chọn như: Tencent Gaming Buddy, Nox Player hoặc BlueStack Player. Chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc hỗ trợ cho chơi PUBG trên máy tính.

Ngoài ra, việc chơi bằng phần mềm giả lập Android còn giúp bạn giảm tình trạng giật lag và đỡ chiếm bộ nhớ máy tính rất nhiều. Bên cạnh đó, cách tạo Custom PUBG Mobile cũng có thể áp dụng cho các phiên bản miễn phí này.

Hướng dẫn cách tạo Custom PUBG Mobile

Nếu bạn chưa biết cách tạo Custom PUBG Mobile như thế nào thì hãy tham khảo tiếp nội dung dưới đây nhé! Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách tạo phòng PUBG như sau:

Cách 1: Mua Elite Pass

Bằng việc mua Elite Pass (1800 UC) hoặc Elite Pass (600 UC), người chơi có thể mở khóa chức năng tạo Custom Room trong một thời gian nhất định. Khi lên được level 11 thì bạn sẽ được tặng 1 tấm Room Card dùng để tạo một phòng tùy chỉnh. Lưu ý, tấm thẻ này có giá trị trong 3 ngày. Lên đến level 56 bạn sẽ được tặng thêm 1 Room Card có giá trị 7 ngày. Nếu muốn nâng level của pass, người chơi phải thực hiện những nhiệm vụ hằng ngày hoặc thử thách.

Cách 2: Sử dụng điểm Clan

Một sự thiếu sót vô cùng lớn của nhiều game thủ chính là không để ý đến Clan. Khi gia nhập một Clan, bằng những nhiệm vụ hằng ngày bạn sẽ được nhận điểm Clan. Nó dùng để mua rất nhiều vật phẩm hấp dẫn trong cửa hàng của Clan như áo Clan, khung ảnh đại diện… đặc biệt nhất là Room Card. Người chơi có thể đổi 300 điểm Clan lấy 1 Room Card có giá trị trong 1 lần sử dụng.

Huong dan cach tao Custom PUBG Mobile
Hướng dẫn cách tạo Custom PUBG Mobile

Cách 3: Được ủy quyền hoặc hợp tác với PUBG Mobile

Nếu bạn là một nhân vật có tầm ảnh hưởng hoặc bạn là một streamer nổi tiếng thì bạn có thể trực tiếp nhận được sự cho phép từ PUBG Corp. Khi đó, bạn có thể tùy ý tạo các phòng tùy chỉnh. Nếu bạn muốn được ủy quyền bởi PUBG Mobile thì chỉ cần chuyển sang cài đặt Basic setting => Customer Service.

Hướng dẫn các bước tạo phòng PUBG Mobile

Thông thường game thủ sẽ click “Start” để hệ thống tự động “Pick” nhân vật vào trong các phòng bất kỳ. Tuy nhiên, người chơi có thể tạo một phòng chơi riêng để chơi cùng bạn bè bằng các bước đơn giản sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản game, sau đó chọn biểu tượng tạo phòng.

Bước 2: Trong giao diện tạo phòng bạn hãy click vào “Tạo Phòng“. Nếu có thông báo thẻ phòng hiện trên màn hình thì hãy nhấn “Xác nhận“.

Bước 3: Chọn “OK” để xác nhận mua thẻ tạo phòng. Tiếp đến, bạn hãy nhấn tạo phòng và sử dụng thẻ phòng. Điền tên phòng của bạn => chọn “Team Mode” phía dưới và chế độ chơi => click “Room Password” để đặt mật khẩu phòng => chọn map để chơi => bấm “Create Room” để tạo phòng.

Huong dan cac buoc tao phong PUBG Mobile
Hướng dẫn các bước tạo phòng PUBG Mobile

Bước 4: Hãy thêm thành viên => chọn chế độ phòng như Duo, Solo, Squad => chọn máy chủ => bản đồ => cuối cùng nhấn “Start” để bắt đầu.

Khắc phục lỗi tạo phòng chơi PUBG Mobile như thế nào?

Trong trường hợp bạn gặp thông báo “You are not authorized” thì hãy khắc phục bằng cách sau:

  • Để được cung cấp thẻ tạo phòng thì tài khoản game phải được nâng cấp Royale Pass. Lúc đó bạn sẽ nhận được 2 loại thẻ tạo phòng (loại 3 ngày và loại 7 ngày). Thẻ 3 ngày nhận được ở rank 11, thẻ 7 ngày khi gamer đạt rank 56.
  • Bạn có thể nâng cấp Royale Pass bằng cách tại giao diện chính => chọn biểu tượng RP. Nó sẽ giúp bạn mang lại nhiều phần thưởng như: vật phẩm, vũ khí, tiền, vàng trong game.

Hướng dẫn cách tạo nhóm trong PUBG Mobile 

Để có thể tạo nhóm trong PUBG Mobile, bạn chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản sau:

Bước 1: Từ giao diện chính của game, click vào “Nhóm” phía dưới bên phải màn hình.

Huong dan cach tao nhom trong PUBG Mobile
Hướng dẫn cách tạo nhóm trong PUBG Mobile

Bước 2: Bạn điền vào “Tên Nhóm” => sau đó nhấn “Tạo

Như vậy, bạn đã tạo thành công một Nhóm cho riêng mình rồi đấy!

Bên cạnh đó, để thêm người vào nhóm trong PUBG Mobile, bạn cũng chỉ cần thực hiện 3 bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn vào “Nhóm” trong giao diện chính.

Bước 2: Click vào “Chiêu mộ” để thêm thành viên vào trong nhóm.

Bước 3: Trong bảng “Chiêu mộ“, bạn sẽ thấy danh sách bạn bè với tình trạng “Đang tham chiến” hoặc “Đang Off“. Hãy nhấn vào nút “Mời” bên cạnh để chiêu mộ thêm bạn bè nhé!

Trên đây là bài viết “Hướng dẫn cách tạo Custom PUBG Mobile cực chi tiết dành cho gamer mới” của chúng tôi. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ được trải nghiệm game với nhiều điều thú vị hơn  so với chơi thông thường.