Tất tần tật cách tạo server Minecraft vĩnh viễn chi tiết từ A – Z

cach tao server minecraft
Cách tạo server Minecraft vĩnh viễn miễn phí

Bạn là một người yêu thích sự sáng tạo thì chắc chắn tựa game Minecraft là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên nhiều nền tảng khác nhau. Cùng  1bigaustria.com đón đọc nhé!

Cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên PC Windows

Minecraft là một trò chơi 3D sở hữu thế giới mở hoàn toàn mới. Minecraft có rất nhiều chế độ chơi tạo nên sự thu hút đối với các game thủ như sáng tạo, sinh tồn, phiêu lưu…. Vậy làm thế nào để tìm ra cách tạo server Minecraft viễn viễn trên PC? Bạn hãy làm theo những bước sau:

Bước 1: Tạo thư mục mới

Trước khi tạo server, bạn cần chọn ra một thư mục mới, mục đích dùng để đặt dữ liệu. Nếu bạn không lập ra thư mục, server mới sẽ không thể lưu được vào máy. Lúc đó bạn tốn rất nhiều công sức đấy!

Bước 2: Chọn nguồn để tạo server Minecraft

 • Bạn có thể chọn 1 trong 2 nguồn CraftBukkit – Spigot để tạo server. Theo nhiều game thủ Minecraft chia sẻ, mặc dù xuất hiện sau CraftBukkit nhưng họ thích Spigot hơn. Bởi Spigot mang lại cho người chơi rất nhiều điều hấp dẫn và đáng để trải nghiệm.
huong dan tao sever minecraft
Cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên PC Windows
 • Sau khi chọn xong, bạn tìm một phiên bản mình thích nhất. Đây là điều đáng lưu ý nhất khi tìm cách tạo server Minecraft miễn phí. Khi đã tải 1 trong 2 nguồn trên, bạn hãy lưu file ở thư mục đã tạo ra ở bước 1.

Bước 3: Đổi tên file khi tạo server Minecraft miễn phí

Trước khi tạo server, bạn cần đổi lại tên của file để ghi vào code. Sau đó click chuột phải chọn New – Text Document. Tiếp đó, dán đoạn sau đây sau khi mở file: “java -Xmx1024M -jar spigot.jar -o false PAUSE”.

Khi làm xong, bạn hãy lưu file Document lại. Lưu ý trong cách tạo server Minecraft 1.12 là tên file phải có đuôi “.bat.”

Khi một file mới xuất hiện, bạn click chọn “Mở” để hiện bảng cmd. Bạn không được tắt đi vì server Minecraft muốn chạy là bắt buộc phải có nó.

Bước 4: Đóng server Minecraft

Cuối cùng của bạn chỉ là đóng server lại. Tuy nhiên chỉ những người đã mua bản quyền Minecraft mới được vào server. Do đó, các bạn cần phải crack server để được tham gia vào trò chơi.

Bạn mở lại file thư mục đã chứa server và mở “server.properties”. Lúc này một bảng thông báo hiện ra, chọn “Select…programs” => nhấn OK.

Khi bạn đã mở ra, hãy tìm dòng sau đây: “online-mode=true“. Sau đó thay đổi “true” thành “false“. Như vậy là các bạn đã crack thành công server Minecraft.

Cách tạo server Minecraft trên Mac

Nội dung tiếp theo chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn là cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên Mac. Hãy thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Cài đặt Java

Nếu bạn dùng phiên bản MacOS mới thì Java được cài mặc định. Bạn có thể kiểm tra lại bằng cách nhập lệnh sau vào Terminal: “java -version

Nếu bạn đang chạy phiên bản cũ hơn, bạn có thể cần tải xuống phiên bản Java từ trang web của Apple tại đây.

huong dan tao sever minecraft
Cách tạo server Minecraft trên Mac

Bước 2: Chọn vị trí cho các tệp máy chủ Minecraft

Hãy tạo một thư mục riêng cho Minecraft server.

Bước 3: Tải xuống phần mềm máy chủ Minecraft.

Khi tạo xong, click vào đây để tải Minecraft server từ website chính thức.

Tiếp theo, lưu nó vào vị trí bạn đã chọn trong thư mục vừa tạo. Sau đó, mở TextEdit và đặt Format => Make Plain Text và dán đoạn sau vào: #!/bin/bash cd “$(dirname “$0″)” exec java -Xms1024M -Xmx1024M -jar minecraft_server.jar nogui”

Lưu tệp start.command trong cùng thư mục nơi Minecraft server file được đặt. Mở Terminal và cấp quyền cho tệp start.command mới để có thể chạy. Nhập lệnh “chmod a+x“. Kéo thả tệp start.command vào cửa sổ terminal, sau đó Enter.

Bước 4: Kích hoạt cổng chuyển tiếp trên bộ định tuyến

Tương tự như tạo máy chủ Minecraft trên PC Windows, bạn không cần phải lo lắng về việc chuyển tiếp cổng nếu bạn chỉ lưu trữ một máy chủ cho người chơi trên mạng cục bộ của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn truy cập được trên toàn thế giới thì cần bật chuyển tiếp cổng trên bộ định tuyến của mình. Với Minecraft, bạn cần chuyển tiếp cổng TCP 25565.

Sau đó nhập địa chỉ IP cục bộ của máy chủ làm IP đầu ra hoặc cho cổng được chuyển tiếp. Để tìm IP cục bộ của máy chủ, bạn hãy mở Terminal và nhập “ifconfig

Bước 5: Khởi động máy chủ Minecraft

Bấm đúp vào tập tin start.command. Cửa sổ Terminal sẽ mở ra và có thể sẽ thấy thông báo lỗi trong lần đầu tiên bạn chạy máy chủ. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn bình thường, do đó bạn không cần lo lắng nhé!

Khi máy chủ đang chạy, bạn có thể mời người khác kết nối với máy chủ của mình qua địa chỉ IP cục bộ nếu họ đang ở trong mạng gia đình hoặc qua địa chỉ IP. Lưu ý, bạn có thể tìm địa chỉ IP public của mình bằng cách tìm kiếm địa chỉ IP trên Google.

Hãy nhập địa chỉ IP public của bạn vào Minecraft Server Status Checker để kiểm tra xem máy chủ của bạn có truy cập được không.

Tạo server Minecraft vĩnh viễn trên máy chủ Linux

Bạn có thể thuê máy chủ Linux chuyên dụng nếu có ý định chơi nhiều người game Minecraft để trải nghiệm trò chơi một cách thoải mái nhất. Trước hết, bạn cần kết nối với lưu trữ của mình bằng SSH.

cach tao sever
Tạo server Minecraft vĩnh viễn trên máy chủ Linux

Cách tạo server Minecraft trên Ubuntu

Trước hết, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo server trong Minecraft bằng cách dùng VPS trên Ubuntu 16.04. Hãy thực hiện theo 3 bước sau:

Bước 1: Cài Java và Screen

Đầu tiên, bạn cần kết nối với lưu trữ của mình bằng SSH. Để đăng nhập server, mở Termina, bạn cũng có thể dùng Putty SSH Terminal nếu đang dùng Windows và gõ lệnh sau: “ssh [email protected]

Khi đăng nhập, bạn có thể bắt đầu cài đặt Minecraft server. Để biết cách tạo Minecraft server, bạn cần cài Java trên hệ thống bằng những bước sau:

 • Nếu bạn đã có sẵn Java trên máy rồi thì hãy kiểm tra theo lệnh sau: “java version
 • Chạy lệnh “sudo apt-get update” trong Terminal để tải và cài đặt Package mới nhất cho máy của bạn, bao gồm Java.
 • Để cài Java, các bạn sẽ cài Java 17 theo lệnh này: “sudo apt-get install openjdk-7-jdk
 • Nếu bạn muốn cài bản mới nhất của Java, bạn có thể chạy lệnh sau: “sudo apt-get install default-jdk
 • Khi cài đặt Screen, để đảm bảo server vẫn chạy kể cả khi bạn bị mất kết nối thì hãy gõ lệnh sau: “sudo apt-get install screen”

=> Như vậy bạn đã hoàn tất việc cài Java và Screen máy tính của bạn.

Bước 2: Cài đặt Minecraft Server trên Ubuntu

Xong bước 1, bây giờ bạn có thể cài đặt Minecraft server trên Ubuntu VPS. Để làm việc này, bạn chỉ cần lặp lại các bước sau:

 • Để tránh làm rối hệ thống, hãy tạo một thư mục chứa tất cả các file MineCraft bên trong. Mặc dù bước này là không bắt buộc nhưng chúng tôi khuyên bạn nên làm. Để tạo mới thư mục, chạy lệnh: “mkdir minecraft
 • Khi tạo  xong, hãy truy cập vào thư mục này bằng lệnh: “cd minecraft
 • Bạn cần có Wget trên máy tính. Nếu máy bạn không có thì chạy lệnh sau để cài Wget: “sudo apt-get install wget
huong dan tao sv minecraft
Cách tạo server Minecraft trên Ubuntu
 • Tải và cài đặt từ MineCraft Server theo lệnh: “wget -O minecraft_server.jar https://s3.amazonaws.com/Minecraft.Download/vers
 • Tải MineCraft Server mới nhất (tham khảo link tải ở mục số 2)
 • Chấp nhận điều khoản sử dụng Minecraft gõ lệnh: “echo “eula=true” > eula.txt
 • Để screen hoạt động và chạy cũng như để server có thể chạy nền: “screen -S “Minecraft server 1

=> Vậy là xong, bạn đã biết cách tạo server Minecraft online trên Ubuntu.

Bước 3: Chạy Minecraft server

Đây là bước cuối cùng trong cách tạo 1 server Minecraft trên Ubuntu. Để thực hiện việc này, bạn hãy chạy lệnh sau trong terminal: “java -Xmx1024M -Xms1024M -jar minecraft_server.jar nogui

Chú ý: Minecraft đòi hỏi máy tính của bạn cần có 1024MB hoặc 1GB RAM để khởi động. Đây là yêu cầu thấp nhất, vì vậy bạn nên dùng nhiều RAM hơn để có hiệu năng tốt hơn. Để cấp nhiều bộ nhớ hơn cho server, bạn chỉ cần thay thế 1024 trong phần -Xmx và -Xms bằng 2048 và hơn nữa.

Minecraft server sẽ cài xong trong vài phút. Server đang chạy nền cho mỗi lần sử dụng Screen. Để thoát khỏi Screen, gõ CTRL + A + D. Bạn có thể quay lại bước này và mở lại màn hình bằng cách gõ lệnh: “screen -r trong terminal“.

Cuối cùng, bạn có thể điều chỉnh thêm trong file cài đặt của server: “nano ~/minecraft/server.properties

Hướng dẫn cách tạo server Minecraft trên CentOS 7

Hãy tìm hiểu cách tạo server Minecraft miễn phí trên VPS chạy CentOS 7. Quá trình này cũng không khác nhiều so với cách cài trên Ubuntu.

Bước 1: Cài Java và Screen

Trước hết, bạn cần cài Java vì Minecraft hoàn toàn dựa trên nó. Package tiếp theo cần cài là Screen, nó được dùng để Minecraft server hoạt động khi SSH kết thúc. Kết nối tới VPS server qua SSH và chạy lệnh sau để cài cả 2 gói: “yum install java screen -y

Bước 2: Cài Minecraft Server trên CentOS 7

 • Bạn có thể tạo thư mục riêng cho Minecraft để quản lý bộ cài tốt hơn bằng lệnh sau: “mkdir minecraft
 • Sau đó bạn chỉ cần chuyển tới thư mục bạn vừa tạo: “cd minecraft
 • Tải gói Minecraft server: “wget -O minecraft_server.jar https://s3.amazonaws.com/Minecraft.Download/versions/1.10.2/minecraft_server.1.10.2.jar
 • Bắt đầu Screen với tên của nó: “screen -S “Minecraft server
 • Chấp nhận thỏa thuật EULA bằng cách đổi giá trị từ “false” sang “true” trong file eula.txt. Để sửa file hãy dùng lệnh này: “nano eula.txt

Bước 3: Chạy Minecraft Server

 • Cuối cùng, bạn có thể chạy server bằng lệnh sau: java -Xmx1024M -Xms1024M -jar minecraft_server.jar nogui”
 • Nó sẽ hiển thị như sau:
cach tao server minecraft
Hướng dẫn tạo sv Minecraft trên CentOS 7
 • Minecraft server đã khởi động thành công, bạn có thể thóat Screen bằng cách dùng phím CTRL+ A + D.
 • Thiết lập của server có thể thay đổi bằng cách điều chỉnh file cấu hình: “nano server.properties

Trên đây là cách tạo server Minecraft vĩnh viễn giúp người chơi nhanh chóng tham gia vào thế giới 3D. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Chúc bạn sớm thành công để giao lưu với bạn bè của mình trong game.