Các cầu thủ hay tham quan những danh lam thắng cảnh Hà Nội nào

Tháp Rùa nguy nga in bóng dưới mặt hồ Gươm
Tháp Rùa nguy nga in bóng dưới mặt hồ Gươm

Hà Nội là một trong những địa điểm du lịch thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước ghé đến. Đặc biệt hơn, những danh lam thắng cảnh Hà Nội là một địa điểm thu hút các cầu thủ ghé đến. Hãy cùng tham khảo thêm danh thắng Hà Nội đó gồm những đâu nhé.

1. Hồ Hoàn Kiếm – Danh lam thắng cảnh Hà Nội

Khi nói tới những danh lam thắng cảnh ở Hà Nội thì đầu tiên phải nhắc đến là Hồ Hoàn Kiếm – Tháp Rùa. Hồ nằm ở vị trí trung tâm thành phố, đây còn là là biểu tượng “trái tim” của cả thủ đô đi đâu thì khi nhắc đến ai cũng biết là hình ảnh danh lam thắng cảnh Hà Nội.

Bên cạnh đó, thì Hồ Hoàn Kiếm còn gắn liền với sự tích Rùa Thần và Gươm Thần của Vua Lê Lợi. Nên đây còn là một danh lam thắng cảnh di tích lịch sử Hà Nội, khiến không chỉ riêng các cầu thủ mà ai khi ghé đến Hà Nội không thể không ghé đến và tham quan.

Tháp Rùa nguy nga in bóng dưới mặt hồ Gươm
Tháp Rùa nguy nga in bóng dưới mặt hồ Gươm

Như tục ngữ về danh lam thắng cảnh Hà Nội có câu:
“Rủ nhau xem cảnh Kiếm hồ
Xem cầu Thê Húc, xem chùa Ngọc Sơn
Đài Nghiên, Tháp Bút chưa mòn
Hỏi ai gây dựng nên non nước này”

Giữa hồ là Tháp Rùa nguy nga, uy nghiêm cổ kính in bóng dưới mặt hồ. Kết hợp với Đền Ngọc Sơn, Cầu Thê Húc, Tháp Bút nên đây thường là địa điểm diễn ra các hoạt động, sự kiện lớn của đất nước, bắn pháo hoa, biểu diễn văn nghệ,… nên đây cũng là một phần danh thắng của Hà Nội không nên bỏ qua khi ghé đến.

Hai bên hồ là những bóng cây cổ thụ ngã xuống mặt hồ, những rặng liễu thướt tha với nhiều công trình kiến trúc như bưu điện Hà Nội và những địa điểm vui chơi thâu đêm như phố Tạ Hiền, 36 phố phường,… là điểm thu hút các cầu thủ và khách du lịch.

2. Nhà thờ lớn Hà Nội

Khi nói tới các danh lam thắng cảnh ở Hà Nội, thì nhà thờ lớn Hà Nội cũng là một cái tên gây sự thương nhớ, hào hứng khi nhắc tới Hà Nội.

Nhà thờ cũng nằm trong khu vực phố cổ thuộc Quận Hoàn Kiếm, được xây dựng theo kiểu kiến trúc Gothich Châu Âu . Là nơi hoạt động tín ngưỡng của đông đảo người dân công giáo tại Hà Nội, mà đây còn là địa điểm thu hút khách du lịch đến tham quan, chụp ảnh và chiêm ngưỡng.

Biểu tượng nghệ thuật của Thủ Đô
Biểu tượng nghệ thuật của Thủ Đô

Khi đến đây, bạn sẽ cảm thấy như lạc vào một ngôi lâu đài nguy nga, cổ kính, rộng lớn được chạm khắc với nhiều họa tiết vân gỗ sơn thiếc vàng đầy tinh tế. Nên khi đến với danh lam thắng cảnh Hà Nội này, sẽ là địa điểm tạo nên bức ảnh hoàn mỹ cho những tín đồ thích chụp ảnh.

Cũng ngay khu vực Hoàn Kiếm, một danh thắng ở Hà Nội không thể không nhắc đến là Nhà Hát Lớn Hà Nội. Nằm ngay giữa ngã tư phố Tràng Tiền và Ngô Quyền, phong cách được xây dựng theo kiểu cổ điển Pháp từ những thời gian đầu thế kỳ 20.

Với những đường nét, màu sắc mang đậm phong cách Châu Âu thì nhà Hát Lớn Hà Nội trở thành một điểm đến thu hút không chỉ các cầu thủ, mà còn là một biểu tượng đặc trưng của đất Thủ Đô.

3. Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Khi các cầu thủ về nước, thì nơi danh lam thắng cảnh đầu tiên mà họ ghé đến chính là Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh. Nằm ngay bên Quảng Trường Ba Đình lịch sử để thăm viếng người chủ tịch nước vĩ đại của Việt Nam.

Hình ảnh cầu thủ Việt Nam vô địch trở về lăng Chủ Tịch
Hình ảnh cầu thủ Việt Nam vô địch trở về lăng Chủ Tịch

Các cầu thủ đã không quản ngày đêm luyện tập. Học thuộc những giáo trình bóng đá mà huấn luyện viên yêu cầu thông qua các băng hình, soi keo ma lai , hình ảnh để hiểu được những gì vị Park Hang Seo truyền đạt. Với lòng tự tôn của dân tộc, mang vinh quang về cho nước nhà thì các cầu thủ luôn nhớ tới người lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.

Không gian xung quanh lăng được bao phủ với một không gian cây cối xanh mát bốn mùa. Cạnh đó còn có bảo tàng lịch sử, nên mọi người có thể tham quan và biết được nhiều điều về lịch sử của Việt Nam.

Vậy trên là những địa điểm danh lam thắng cảnh Hà Nội nổi tiếng, thu hút nhiều khách du lịch và các cầu thủ hay ghé đến. Hi vọng rằng, với những chia sẻ gợi ý trên sẽ giúp bạn thấy yêu đất nước mình hơn khi có nhiều địa điểm nổi tiếng, hào hùng và tuyệt mỹ đến như vậy.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*