[HOT] Cao thủ hướng dẫn chơi các nhân vật trong Diablo 2 cho lính mới

Huong dan choi cac nhan vat trong Diablo 2 cho linh moi
Hướng dẫn chơi các nhân vật trong Diablo 2 cho lính mới

Năm 2000, là năm đánh dấu sự thành công của tựa đề game Diablo 2. Ngay sau khi được ra mắt, game đã nhận được sự đón nhận hân hoan của nhiều game thủ Việt Nam. Tiếp bước “đàn anh” Diablo 1 của mình, Diablo 2 sở hữu về lối chơi và phong cách hấp dẫn, thu hút. Trong đó, hệ thống nhân vật “khủng” là một trong những ưu điểm nổi bật giúp Diablo 2 chiếm trọn được cảm tình của người chơi. Nếu bạn là một trong những “lính” mới tiếp cận tựa game đình đám này, thì hãy cùng 1bigaustria.com xem ngay hướng dẫn chơi các nhân vật trong Diablo 2 nhé.

Hướng dẫn chơi các nhân vật trong Diablo 2 chi tiết nhất

Khi tham gia chơi game, người chơi sẽ hóa thân vào 1 dũng sĩ chiến đấu để chống lại các thế lực hắc ám trên nhiều lãnh thổ khác nhau. Để có thể dễ dàng vượt qua các màn thử thách trong game, bạn phải nắm rõ cách chơi các nhân vật trong Diablo 2 một cách chi tiết nhất. Mỗi nhân vật trong game sẽ có những skill mạnh riêng, hãy tham khảo hướng dẫn chơi các nhân vật trong Diablo 2 để biết lợi dụng sức mạnh của họ đúng lúc, đúng thời điểm nhé.

Huong dan choi cac nhan vat trong diablo 2
Hướng dẫn chơi các nhân vật trong diablo 2

Chơi nhân vật mạnh nhất Diablo 2 – Paladin 

Nếu bạn thắc mắc diablo 2 nhân vật nào mạnh nhất? Vậy chúng tôi xin trả lời rằng, trong diablo 2, Paladin được đánh giá là nhân vật mạnh nhất diablo 2. Đường như, anh ta đã trở thành nỗi khiếp sợ của mọi kẻ địch khi phải đối mặt. Anh ta có các vòng bảo vệ (aura) tuyệt vời, tạo nên những “cú” phòng thủ và tấn công tốt nhất trong game.

Khi đã chọn Paladin, bạn hãy áp dụng cách chơi như sau:

 • Trang bị cho nhân vật này một loại vũ khí phù hợp. Khi bạn lên tới level 12 và luyện được thành thạo kỹ năng Zeal, vũ khí này sẽ rất hữu dụng và thực sự cần thiết trong chiến đấu.
 • Sử dụng kỹ năng Zeal và kết hợp với các vòng bảo vệ Aura như chiêu tấn công chính và phòng thủ khi bạn kiếm được một vũ khí mạnh.

Nếu bạn là người chơi mới “vào nghề” thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn nhân vật mạnh nhất Diablo II này. Chắc chắn anh chàng này sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Hướng dẫn chơi các nhân vật trong Diablo 2: Sorceress

Sorceress là nhân vật tiếp theo mà chúng tôi muốn nhắc đến trong cách hướng dẫn chơi các nhân vật trong Diablo 2 này. Bạn có biết, trong các tựa đề game nhập vai từ xưa đến nay đều có sự xuất hiện của các pháp sư, phù thủy. Diablo 2 cũng không ngoại lệ. Nằm trong hệ thống các nhân vật mạnh của game – Sorceress luôn tỏ ra khá yếu đuối vào đầu trò chơi nhưng càng về sau thì lại càng trở nên uy lực.

Sorceress sẽ bộc lộ hết phép thuật của mình khi người chơi đã đạt đến ngưỡng level thứ 20. Lúc này, trông cô ta thật tuyệt vời những cũng rất đáng sợ. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng hết tất cả những hình ảnh đặc biệt của cô nàng này trong trận đấu.

Huong dan choi nhan vat Sorceress trong Diablo 2
Hướng dẫn chơi nhân vật Sorceress trong Diablo 2

Khi bạn lựa chọn nhân vật này là người “đồng hành” trong suốt trận đấu thì bạn hãy nhớ những bình mana chính là nguồn sống của cô ta. Vì vậy, theo tôi, bạn chỉ nên sử dụng nhân vật Sorceress chỉ khi đã thật sự thành thạo trong game nhé.

Hướng dẫn chơi nhân vật Amazon trong Diablo 2

Những ai đã từng yêu mến Rogue trong Diablo I, thì đến Diablo 2 chắc chắn bạn sẽ rất thích nhân vật Amazon này. Đó cũng chính là lý do hướng dẫn Diablo 2 – nhân vật Diablo 2

Tuy nhiên, Amazon nhanh nhẹn hơn nhiều, cô ta có thể sử dụng các vũ khí cận chiến một cách thành thục. Thế nhưng, bạn chỉ có thể phát huy được toàn bộ sức mạnh của Amazon khi cho cô ta sử dụng các vũ khí tầm xa sở trường (cung tên, phi tiêu) kết hợp với những skill đặc biệt.

Vấn đề duy nhất bạn gặp phải khi chơi nhân vật này là lượng chỗ trống trong Iventory của cô ta rất ít trong khi bạn phải luôn đem theo bên mình một lượng tên khá nhiều. Bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách luôn đem theo một món Tome of Town Portal. Hoặc có thể đeo loại dây lưng có Iventory riêng của nó.

Chơi nhân vật Baba Rian như thế nào?

Nếu bạn bỏ qua Baba Rian khỏi danh sách những nhân vật mạnh trong Diablo 2 thì thật sự là một thiếu xót vô cùng lớn. Với hình dáng “bự con”, nhân vật có khả năng phòng thủ và tấn công cực kỳ mạnh. Nhưng nếu hỏi nhân vật nào có sức chịu đựng mạnh nhất Diablo 2 thì Baba Rian cũng là một ứng cử viên sáng giá.

Cach choi nhan vat Baba Rian nhu the nao?
Cách chơi nhân vật Baba Rian như thế nào?

Trong game, Baba Rian là nhân vật duy nhất có thể cầm ở 2 tay 2 loại vũ khí chiến đấu. Với dáng người to con và có sức khỏe, sức chịu đựng cao sức khỏe, Baba Rian là vua của những trận chiến “xáp lá cà”. Do đó, khi lựa chọn nhân vật này, bạn nên chơi như sau:

 • Tập trung rèn luyện các kỹ năng chiến đấu của nhân vật.
 • Sử dụng chiêu thức có sức mạnh “cực khủng” như Double Swing để “dọn đường” sạch những ai đang cản đường anh ta.

Cách chơi diablo 2 Necromancer như thế nào hiệu quả nhất?

Có thể khẳng định rằng, Necromancer là một nhân vật rất uy quyền. Bởi lẽ, anh ta có khả năng kêu gọi các con quái vật, nhất là lũ Skeleton và Golem. Mục đích là để thực hiện công việc cho mình. Có rất nhiều game thủ đầu tư quá nhiều skill cho các chiêu Raise Skeleton và Skeleton Mastery. Đây là một điều hoàn toàn sai lầm.

Lý giải cho điều này, các con quái vật ở ACT I là rất mạnh. Tuy nhiền, càng về sau chúng sẽ rất yếu và kém thế hơn lũ quái trong ACT II, III và IV. Theo kinh nghiệm từ những game thủ đi trước, khi chơi nhận vật Necromancer bạn đừng nên quá chú trọng vào khả năng kêu gọi lũ Skeleton. Thay vào đó, hãy chú ý vào các skill hữu dụng hơn.

Hướng dẫn chơi Diablo 2 qua từng ACT

Game Diablo 2 gồm 5 ACT. Mỗi ATC sẽ có những nhân vật khác nhau và tương ứng với từng nhiệm vụ mà người chơi phải hoàn thành.

ACT I: 6 nhiệm vụ

 • Nhiệm vụ 1 – Den of Evil
 • Nhiệm vụ 2 – Sister’s Burial Grounds
 • Nhiệm vụ 3 – Search for Cain
 • Nhiệm vụ 4 – Fogotten Tower
 • Nhiệm vụ 5 – Tools of the Trade
 • Nhiệm vụ 6 – Sisters to the Slaughter

ACT II: tương ứng với 6 nhiệm vụ

 • Nhiệm vụ 1 – Radament’ s Lair
 • Nhiệm vụ 2 – The Horadric Staff
 • Nhiệm vụ 3 – Tainted Sun
 • Nhiệm vụ 4 – Arcane Sanctuary
 • Nhiệm vụ 5 – The Summoner
 • Nhiệm vụ 6 – The Seven Tombs

ACT III: 5 nhiệm vụ

 • Nhiệm vụ 1 – The Golden Bird
 • Nhiệm vụ 2 – Khalim’s Will
 • Nhiệm vụ 3 – Blade of the Old Religion
 • Nhiệm vụ 4 – The Blackened Temple
 • Nhiệm vụ 5 – The Guardian
Huong dan choi Diablo 2 qua tung ACT
Hướng dẫn chơi Diablo 2 qua từng ACT

ACT IV gồm 3 nhiệm vụ

 • Nhiệm vụ 1 – The Fallen Angel
 • Nhiệm vụ 2 – Hell’s Forge
 • Nhiệm vụ 3 – Terror’s End

ACT V gồm 6 nhiệm vụ

 • Nhiệm vụ 1 – Siege On Harrogath
 • Nhiệm vụ 2 – Rescue on Mount Arreat
 • Nhiệm vụ 3 – Prison of Ice
 • Nhiệm vụ 4 – Betrayal of Harrogath
 • Nhiệm vụ 5 – Rite of Passage
 • Nhiệm vụ 6 – Eve of destruction

Hướng dẫn cách build các char trong diablo 2

Trong nội dung tiếp theo trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách build các char trong diablo 2 để bạn cùng tham khảo.

Stats and Skills

Skill: 20 leap tăng càng nhiều thì khả năng đánh càng xa, kỹ năng để đưa đối thủ vào trạng thái Fhr bằng knock back. Hiệu quả hơn cả là trong chế độ team vs team.

Stat: str dex có đủ các perfect, item thì sẽ không cần phải tăng thêm point nào nữa, còn lại các bạn để dùng hết vào vitality. Chỉ cần 1 point vitality của bard là bạn sẽ có thêm 4 máu.

3-5 Neutral Resist: Trên 5 điểm thì không cần thiết.

3-4 Incresed Speed:  bạn cần chạy thoát khỏi mind blast hay bone spirit.

1 War cry: hiệu ứng quay vòng còng trên đầu, cái này cũng không quá cần thiết.

Item Build

Item cực kì hiếm: 30 frw/ 2socket hay 2 barb /20 fcr/ar per lv/50-60 life/ 10 fhr. Lo cham là cách set up phổ biến nhất để có thể đánh với nhiều char mà không cần phải thay item nhiều.

Item hơi hiếm: 2 barb 20 fcr 2 sock, Crow of age socket 2 ber để đánh với các char physical và giảm fcr xuống

Amu highlord wrath: rất nhiều deadly strike.

Left weapon: Grief >= 34ias, damge càng to thì càng tốt. Làm trên berseker axe. >34 ias là bắt buộc để có thể đạt frame cao nhất vì ww chỉ nhận ias từ vũ khí.

Cach build cac char trong diablo 2
Cách build các char trong diablo 2

Right weapon (phía trên boots): beast làm trên berseker axe.

Với những tính huống short whirlwind thì set up này gây ra lượng damge lớn nhất.

Ring 1: 10 fcr /100ar+ /50 life+ /80 mana+ / res hoặc dex, nếu thấy khó quá thì 10 fcr life/mana là tối thiểu.

Ring 2; Ring abs Raven wisp,… tùy thuộc vào đối thủ.

Boots : giày rare 30 frw fhr hay gore rider  và Resits.

Gloves: trang-oul claw set trang oul avatar, 20 fcr +30 cold res.

Switch weapon : +3 bo 3 shout club 41+ stre.

Cube: Nếu được precast thì thêm hết item+ skill vào +demon limb.

Item vs từng char

Tiếp theo là phần item với từng char. Cùng xem đó là những item gì nhé!

Druid:

Element: Nếu bạn sử dụng circle ber-ber thì dùng belt verdungo, còn dùng crow of age ber-ber thì nên sử dụng belt arachnid đánh 37 fcr. Druid cũng caster cận chiến nên không cần quá nhiều fcr. Ring 2 dùng raven, bạn có thể bỏ bớt sc fhr ra chỗ còn thừa từ coa và verdungo.

Shape: giống như Element phía trên

Trapsin: Ring 2 sử dụng wisp là đánh được rồi còn nếu muốn hiệu quả hơn bạn có thể build xài thundergod mà vẫn đánh 63 fcr.

Kicksin: sử dụng như druid set up.

Hybrid: giống như trap nhưng chậm hơn và bắt dễ hơn.

Amazon:

Bow: tương tự element druid

Jav: giống trap sin

Hybrid: giống như element druid

Paladin:

Smiter: như druid, bạn có thể thay combo amu anglelic +ring anglelic nếu quay mãi không trúng.

Hammerdin: Như smiter và gay style cầm widow marker socket um hoặc jewel 40ed+-15 requiment để chống camper.

FOH: thay giày resist, sc reisit.

Hybrid: Khá đa dạng tùy theo smite/foh hay hammer/smite,…

Necromancer:

Poison; Drink antidote potion: sử dụng giày sand storm với 70 ps resis hoặc chấp nhận giảm fcr để đeo găng death với 75% ps length reduce.

Bone: Set up như bình thường, circle có 30frw là khá tuyệt vời đề chạy nhanh hơn bone spirit.

Cach build Item vs tung char
Cách build Item vs từng char

Sor:

Light: như FOH stack

Fire: sử dụng hotspur thay cho gore là ổn rồi, thêm draft star ring 2 để cho chắc kèo thì hơi quấ.

Cold: hãy Stack cẩn thận, sử dụng raven ring 2, sc resist và cold res boots. Tầm 250-300 res stack.

Dueling strategy:

Namelock/stomp: đơn giản là bấm vào tên họ và ww hoặc berserk.

Chainlock: Lock tên họ với berserk rồi kéo chuột vào giữa màn hình rồi chuyển qua tele.

Double chainlock: yêu cầu ping xịn. Sau khi stomp vào người họ thành công chúng ta giữ chuột ở giữa màn hình ấn tele liên tục theo nhịp tele của họ. Tuy nhiên phải kèm theo ww hoặc berserk nếu không vô nghĩa.

Tri ww: kĩ thuật mà barbarian nào cũng phải biết: ww theo hình tam giác, càng ngắn càng tốt. Đối thú sẽ ăn hit liên tục và không cựa quậy được.

Alt ww: Cực quan trong, khi ww bạn phải ấn alt để tên đối thủ không hiện lên từ đó tranh được ww lock. Từ đó bạn có thể short ww mà không gặp vấn đề.

Long ww: ấn ww đi thôi nhiều khi gây desync đối thủ ăn damge mà không biết tại sao.

Trên đây là những thông tin về hướng dẫn chơi các nhân vật trong diablo 2. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Chúc các bạn may mắn!