Hướng dẫn chơi Path of Exile toàn tập – Hạ gục đối thủ trong một phút

Huong dan choi Path of Exile toan tap
Hướng dẫn chơi Path of Exile toàn tập

Path Of Exile là một trong những tựa game nhập vai hành động tuyệt đỉnh và vô cùng hoàn hảo. Game sở hữu những tính năng và các trải nghiệm tuyệt vời dành cho game thủ. Sau đây, 1bigaustria.com hướng dẫn chơi Path Of Exile từ A-Z dành cho các bạn lính mới. Cùng tham khảo nhé!

Tìm hiểu chi tiết cách chơi Path of Exile 

Path of Exile là tựa game được đông đảo game thủ trên thế giới yêu thích. Mặc dù có những nét tương đồng với game Diablo 2 nhưng ở POE người chơi vẫn sẽ tìm được những nét riêng biệt, không hề sao chép. Đặc biệt là trong lối chơi và nội dung của game.

path of exile viet hoa
Path Of Exile hướng dẫn chi tiết nhất

Hướng dẫn chơi Path Of Exile – Chọn nhân vật

Trong game, bạn sẽ hóa thân vào trong 7 nhân vật: Templar, Shadow, Marauder, Witch, Duelist, Ranger, Scion bị lưu đày do những lỗi lầm họ phạm phải trong quá khứ. Nơi họ sẽ tới chính là Wreaclast – một vùng đất tối tăm với những hiểm nguy đầy rẫy.

Nhiệm vụ của bạn lúc này là hãy chọn ra một nhân vật mình yêu thích để nhập vai. Sau đó, hành trình của bạn sẽ bắt đầu tại vùng đất mà bạn bị lưu đày. Đây chính là một vùng đất được cho là thí nghiệm của vua Chitus. Ông ta đã sử dụng máu và thịt của những người bỏ mạng lại đây để tạo ra nơi này. Lúc này, bạn cần phải vượt qua các bản đồ. Đối mặt với những con quái thú nguy hiểm, đi qua những địa hình trắc trở để tiêu diệt Chitus và đội quân của ông ta.

Lối chơi hấp dẫn

Khi tham gia vào game Path Of Exile, bạn sẽ được đắm mình trong một không gian thế giới rộng lớn. Những Map không có giới hạn, khiến bạn không thể biết trước được điều gì đang chờ đón phía trước. Điều này được cộng đồng game thủ đánh giá là một điểm rất đặc biệt và thú vị của trò chơi.

Người chơi sẽ phải tự mình khám phá những vùng đất mới, kiếm kinh nghiệm và những viên Orb bằng cách hạ gục con quái thú cứng đầu. Sau khi hoàn thành mỗi bản đồ, bạn sẽ được quay trở lại vị trí ban đầu. Đồng nghĩa với việc độ khó của trò chơi sẽ bắt đầu tăng dần lên. Lúc này những tính năng của các lớp nhân vật sẽ có cơ hội phát huy. Bạn phải có lựa chọn đúng đắn để chiến thắng và nâng điểm hoặc đổi lấy những món đồ siêu cấp hơn.

Nắm rõ những kỹ năng hack IQ game thủ

Điểm mấu chốt của game POE chính là ở hệ thống kỹ năng. Các bộ skill được đánh giá là rất khó và phức tạp. Vì vậy, hướng dẫn chơi Path of Exile là bạn cần phải biết vận dụng kỹ năng một cách hợp lý và hiệu quả. Hiểu rõ sức mạnh của nó để kết hợp tốt nhất. Mỗi nhân vật sẽ có một điểm xuất phát khác nhau mặc dù cùng có Skill Tree.

Kỹ năng bị động – Passive Skill

Muốn có được các kỹ năng bị động của game, các bạn cần chinh phục được lãnh địa Labyrinth vô cùng nguy hiểm. Hãy sáng suốt khi chọn cửa mở cũng như tránh lạc đường nhé. Nếu mở sai cửa, bạn sẽ tốn thời gian tiêu diệt quái thú rồi mới được mở cửa ra. Trong trường hợp bạn không đủ sức chiến đấu và bị chết thì hành trình của bạn sẽ quay lại vị trí ban đầu.

huong dan path of exile
Hướng dẫn Path Of Exile – Những kỹ năng hack IQ game thủ

Kỹ năng chủ động – Active Skill

Khi bạn sở hữu được Skill Gems (ngọc kĩ năng) thì bạn sẽ có những kỹ năng chủ động:

 • Màu đỏ: Loại chuyên dành cho vũ khí như đao kiếm, búa…
 • Màu xanh lá: Gems cho vũ khí tầm xa như dây cung.
 • Màu xanh dương: Cho phép bạn được sử dụng phép thuật.

Điểm nổi bật trong game Path of Exile

Khi chơi Path of Exile, game thủ sẽ thấy vừa mới lạ vừa quen thuộc. Mặc dù có những nét tương đồng với Diablo 2 nhưng ở game Path of Exile lại có rất nhiều đặc điểm đột phá khác với Diablo 2.

Hệ thống trú ấn sáng tạo

Thông qua hệ thống Hideout, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra một nơi ẩn náu cho mình. Người chơi sẽ được thỏa sức sáng tạo và decor lên nơi trú ẩn của mình. Sau đó mời Master về để tăng level. Mỗi Master sẽ chuyên về một lĩnh vực khác nhau: Haku, Armourmaster chế tạo mũ giày, Vagan chế tạo vũ khí… Đặc biệt, càng lên level cao bạn sẽ càng mời được nhiều Master hơn.

Buôn bán và tiền tệ

Nếu như trong một số game khác giá trị tiền tệ sẽ được quy đổi thành vàng hoặc tiền giấy thì đối với POE, hệ thống tiền tại đây lại là Crafting Currencies. Bạn có thể sử dụng nó để cải thiện trang bị hoặc trao đổi với các người khác để mua đồ. Các món đồ sẽ được quy đổi với giá trị khác nhau. Bạn hãy cố gắng tiết kiệm và cẩn thận trong việc kích hoạt những món đồ không xác định.

huong dan choi path of exile
Điểm nổi bật trong game Path of Exile

Công thức ép đồ trong game Path of Exile

 • Chaos x1: Vk 2 tay + Nón + áo + bao tay + giày + 2 ring + 1 amulet  (Đồ rare và ilvl 60+)
 • Chaos x2: Vk 2 tay + Nón + áo + bao tay + giày + 2 ring + 1 amulet (Đồ rare, Unindentified và ilvl 60+ )
 • Chance x1:  Vk 2 tay + Nón + áo + bao tay + giày + 2 ring + 1 amulet  (Đồ rare)
 • Chance x2: Vk 2 tay + Nón + áo + bao tay + giày + 2 ring + 1 amulet  (Đồ rare, Unindentified)
 • Chromatic Orb x1: Đồ 3 link trở lên có 3 màu (Blue-Green-Red+…)
 • Glassblower’s Bauble x1: Flask có quality 20%. Nhiều flask có tổng số quanlity 40%+
 • Gemcutter’s Prism x1: Gem có quality 20%, Nhiều gems có tổng số quanlity 40%+
 • Jeweller’s Orb x7: Đồ 6 lổ (socket)
 • Orb of Alchemy x1: 3 món đồ Normal, Magic, Rare cùng 1 loại cùng có quality 20%. VD: gold ring.
 • Orb of Alchemy x2: 3 món đồ Normal, Magic, Rare cùng 1 loại cùng có quality 20% Unidetified. VD: Dealth Bow.
 • Coral Amulet (rare) x1: Iron Ring x7 + Coral Ring (rare) x1
 • Paua Amulet (rare) x1: Iron Ring x7 + Paua Ring (rare) x1
 • Giảm level skill gem -1: skill gem x1 + Orb of Scouring x1
Cong thuc ep do trong game Path of Exile
Công thức ép đồ trong game Path of Exile

Trên đây là những thông tin hướng dẫn chơi Path of Exile vô cùng đơn giản mà các bạn có thể tham khảo. Hãy nhớ luyện tập thường xuyên để nâng cao trình độ chơi của mình hơn nhé! Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm cách chơi Path of Exile việt hóa trong bài viết tiếp theo của chúng tôi. Chúc bạn chơi game vui vẻ!