Thách đấu Hàn chỉ cách để có thể khắc chế Ashe khi gặp trong Rank cao

Khắc chế Ashe | Cách tốt nhất để leo Rank với tướng khắc chế
Khắc chế Ashe | Cách tốt nhất để leo Rank với tướng khắc chế

Là vị tướng được các game thủ thường sử dụng ở vị trí xạ thủ Ashe bởi khá dễ chơi và dễ tiếp cận. Mặc dù khá dễ chơi nhưng cách chơi của Ashe lại có phần hiệu quả. Chính vì thế việc khắc chế Ashe cũng không phải là điều đơn giản. Hôm nay 1bigaustria.com sẽ hướng dẫn bạn cách để khắc chế vị tướng này nhé.

Lối chơi khắc chế Ashe

Ashe là vị xạ thủ được rất nhiều người chơi yêu thích và sử dụng. Ashe được sử dụng chơi rất nhiều trong các trận đấu cũng như trong đấu trường chuyên nghiệp. Ashe được chơi từ rank Đồng cho tới rank Thách Đấu. Đây là mẫu xạ thủ sở hữu nhiều kỹ năng làm chậm, khống chế. Đồng thời xạ thủ này cũng kiểm soát bản đồ rất tốt.

  • Hướng dẫn cách chơi Ashe SP | Nữ hoàng cấu rỉa Ashe ở vị trí Hỗ Trợ
  • Hướng dẫn Ashe lên AP | phong cách AP ở vị trí đường trên

Tán Xạ Tiễn là kỹ năng sát thương chính của tướng Ashe ban đầu. Vì thế Ashe có thời gian hồi chiêu khá lâu, nên hãy chơi hổ báo với Ashe ngay từ cấp độ đầu.

khac che ashe
Ashe – Mẫu xạ thủ sở hữu kĩ năng làm chậm và khống chế tốt

Ashe bỏ chạy ngoài Tốc biến và không có chiêu thức phòng thủ. Chính vì vậy đây là mục tiêu rất dễ bị gank hoặc bị nhắm đến trong giao tranh.

Khi trúng Đại Băng Tiễn khi sử dụng phép bổ trợ Thanh Tẩy sẽ giúp bạn tăng khả năng sống sót trong giao tranh. Khi đi với những hỗ trợ gây sát thương thì Ashe thường mạnh hơn so với những hỗ trợ đa dụng.

Ashe trở thành mục tiêu dễ bị áp sát tiêu diệt do cô ta không có nhiều khả năng phòng ngự. Ashe rất yếu máu, mỏng manh chính vì thế luôn cần đồng đội. Bạn hãy nhớ sử dụng phép bổ trợ Thanh Tẩy hoặc Khăn Giải Thuật khi bị trúng chiêu cuối của Ashe. Hai phép bổ trợ này giúp hóa giải trạng thái choáng. Đồng thời, nó giúp đảo ngược thế trận theo chiều hướng có lợi cho bạn.

Ashe có khả năng làm chậm mục tiêu và kĩ năng khống chế cực tốt. Khi kết hợp các kĩ năng này cùng chiêu E có khả năng Ashe kiểm soát được bản đồ diện rộng. Bên cạnh đó, bằng chiêu cuối cùng Ashe có thể ép hoặc mở giao tranh cực lợi hại. Ngoài ra, Ashe có thể hỗ trợ đồng đội từ xa với chiêu cuối cùng của mình.

Chúng tôi sẽ tóm gọn vài điểm yếu của Ashe khi không có sự hỗ trợ từ đồng đội:

  • Đây là vị tướng khá mỏng manh do vậy hãy cố gắng tiêu diệt hắn sớm nhất có thể.
  • Cô nàng phụ thuộc khá nhiều tốc độ bắn của bản thân. Chính vì thế những kỹ năng khống chế cứng sẽ làm cô nàng bay hơi khá nhanh.
  • Ashe nội tại kết hợp với Tán xạ tiễn gây làm chậm. Chính vì thế hãy chú ý khi cố áp sát vị tướng này
  • Bạn chú ý né xa Đại Băng Tiễn. Bởi đây là kỹ năng mờ combat cực lợi hại có phạm vi toàn bản đồ. Hãy tránh xa chiêu thức này để tránh bị hiệu ứng.
  • Sừ dụng các sát thử có khả năng áp sát nhanh từ đó có cơ hội  tiêu diệt cô nàng này sớm.

Phép bổ trợ khắc chế 

Nhằm khắc chế tốt Ashe các bạn còn có thể sử dụng phép bổ trợ khắc chế giao tranh và khi đi đường. Tốc biến là bắt buộc để những pha truy đuổi Ashe khi vị tướng này thấp máu, trở nên lợi hại hơn. Thiêu đốt để những pha dồn sát thương và hiệu ứng lên người Ashe sẽ tốt hơn. Kiệt sức để những pha giao tranh, Ashe ko thể xả sát thương một cách thoải mái. Và Thanh tẩy là cách để bạn có thể giải khống chế khi bị dính Đại băng tiễn của Ashe.

khac che ashe bang phep bo tro
Sử dụng phép bổ trợ khắc chế trong giao tranh để khắc chế Ashe

Những tướng khắc chế Ashe tốt nhất

Dưới đây là danh sách các vị tướng khắc chế Ashe ở giai đoạn đi đường cũng như là trong giao tranh. Nếu các bạn thông thạo các vị tướng này thì việc khắc chế cô nàng xạ thủ băng tiễn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Graves – Xạ thủ dồn sát thương “cực mạnh”

Vị tướng này với khả năng dồn sát thương bậc nhất LMHT.  Đây cũng là vị tướng có sức chống chịu khi khô máu và là vị tướng khắc chế Ashe tốt nhất. Ashe không thể nào có cửa để chống lại Graves nếu cô không có sự hỗ trợ từ đồng đội. Người chơi có thể xem cách lên đồ Graves và cách chơi nếu chưa biết để khắc chế Ashe tốt hơn.

tuong khac che ashe
Graves – Một trong những tướng khắc chế Ashe tốt nhất

Ezreal – Khả năng cấu rỉa máu tầm xa

Tướng hành Ashe này có khả năng gây sát thương từ xa cùng với kỹ năng né skill tốt. Ezreal sẽ là vị tướng khắc chế khá tốt Ashe ở mùa này. Ezreal có thể dễ dàng né tránh với Dịch Chuyển Cổ Học khi Ashe sử dụng Đại Băng Tiễn.

tuong hanh ashe
Tướng này có khả năng gây sát thương từ xa

Sivir – Tướng có khả năng hóa giải Đại băng tiễn

Khá được ưa chuộng với cấu rỉa máu cực xa và với khả năng farm ổn định. Đây là vị tướng hàng Ashe ổn định nhất trong liên minh huyền thoại. Vị tướng này chỉ cần farm hòa và cấu máu bằng kỹ năng Bu-mê-răng khi đối đầu với Ashe. Khi Ashe sử dụng Băng Tiễn hay Đại Băng Tiễn thì Sivir chỉ việc bật khiên chống phép thế là xong.

tuong khac che ashe tot
Sivir – Vị tướng có khả năng farm ổn định

Caitlyn – Tướng khắc chế Ashe từ giai đoạn đi đường

Vị tướng hành Ashe này có tầm đánh cơ bản xa nhất trong các vị tướng AD Carry. Đồng thời có khả năng cấu máu khủng khiếp. Tướng Caitlyn luôn là ác mộng của các vị tướng khác khi đối đầu với cô.

tuong khac che ashe
Tướng Caitlyn luôn là ác mộng của các vị tướng khác

Lucian – Khả năng dồn sát thương cực nhanh

Ashe nhanh chóng phải lên bảng đếm số do khả năng dồn sát thương cực mạnh của Lucican. Tầm đánh của Lucian hơi thấp nhưng bù lại sự cấu máu từ xa khá lớn. Bên cạnh đó khả năng cơ động giúp Lucian có thể chọn vị trí tốt để xả đạn hay là né skill của Ashe được tốt hơn.

tuong khac che ashe tot nhat trog lmht
Tướng hành Ashe tốt trong LMHT

Chúc các bạn có thể leo rank tốt trong tất cả những mùa giải với khắc chế Ashe với những vị tướng tốt nhất. Ngoài ra còn có khá nhiều tướng có thể khắc chế tướng Ashe tốt. Chúc các bạn tìm ra cách tốt nhất để leo rank với những tướng khắc chế Ashe nhé.