“Bóc mẽ” cách khắc chế Bard cực đơn giản từ các game thủ chuyên nghiệp

tuong khac che Bard
Cách khắc chế Bard hiệu quả nhất

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Bard là một trong những vị tướng hỗ trợ đặc sắc nhất với các kỹ năng hồi máu, tăng tốc độ chạy, khả năng khống chế cứng đối phương vô cùng tốt. Vậy làm thế nào để khắc chế Bard hiệu quả nhất? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

Cách khắc chế Bard bằng lối chơi

  • Khi Bard sử dụng chiêu Điện An Lạc, bạn hãy ép lên cao để giẫm lên chúng, Bard sẽ bị phá hủy. Đừng để đồng đội của nó chiếm lĩnh được các ngôi điện mà không mất gì.
  • Chiêu Thiên Mệnh Khả Biến của Bard có thể tác động lên cả đồng đội, đối thủ, quái rừng, lẫn trụ. Vì vậy, thi thoảng bạn hoàn toàn có thể nhảy thẳng vào để hưởng lợi từ điều đó.
khac che bard
Cách khắc chế Bard bằng lối chơi
  • Chiêu Mắc Xích Không Gian là chiêu duy nhất Bard có damage nên bạn cần cố gắng né. Nhiều nhất thì chỉ để bị trúng 1 lần để không bị choáng.
  • Khi Bard sử dụng Hành Trình Kỳ Diệu, bạn không nên cố đuổi theo vì khi đó sẽ không biết bên kia lối có mối nguy hiểm nào đang dình dập hay không.

Phép bổ trợ khắc chế      

Biện pháp khắc chế Bard tốt nhất đó là sử dụng phép bổ trợ khắc chế khi đi đường và giao tranh. Bạn cần tốc biến để thực hiện các pha truy đuổi mỗi khi Bard thấp máu. Skill Thiêu đốt để dồn sát thương và hiệu ứng lên Bard được tối ưu. Cuối cùng là Thanh Tẩy giúp bạn giải khống chế khi bị dính từ Bard.

Tướng khắc chế Bard

Sử dụng những tướng khắc chế nào phù hợp? Tướng nào có khả năng đỡ đòn, áp sát, khống chế cứng để vô hiệu hóa hoàn toàn Bard?

Leona – Tướng có sức chịu đựng cao, khả năng khống chế lớn  

Leona có thể chịu sát thương cực tốt. Bên cạnh đó, Leona còn mạnh kỹ năng áp sát, một khi đã khống chế được thì Bard ít có đường thoát. Combo và chiêu Nhật thực sẽ làm tăng Khiên gia tăng giáp và kháng phép. Sau đó sử dụng Thiển đỉnh kiếm phóng ra lưỡi kiếm ánh sáng mặt trời để giữ chặt lấy Bard. Leona di chuyển lại gần và tích cực. Đợi Bard xuất chiêu cuối Thái dương hạ san Leona triệu hồi sức mạnh ép sát thương lên địch. Tất cả địch trong vòng ảnh hướng sẽ bị choáng, ngoài vòng địch thì tốc độ di chuyển giảm hẳn.

Khac che Bard bang tuong Leona
Khắc chế Bard bằng tướng Leona

Blitzcrank – Tướng khắc chế Bard hiệu quả

Sử dụng kỹ năng Bàn tày hỏa tiến bắn tay phải bắt kẻ địch đang di chuyển trên đường. Gây sát thương vật lý, kéo địch về phía mình.

Trang bi Blitzcrank khac che Bard hieu qua
Trang bị Blitzcrank khắc chế Bard hiệu quả

Blitzcrank gồng nắm đấm, dồn gấp 2 lần sát thương với chiêu Đấm móc hất tung địch lên trời. Trường điện từ là chiêu cuối, phóng luồng sét tấn công địch bên cạnh, địch đồng thời bị câm lặng trong 0.5s. Đặc biệt Blitzcrank có thể truy đuổi địch với skill Tăng tốc bao gồm cả tăng tốc chạy và tăng tốc ra đòn.

Tướng khắc chế Bard – Morgana

Trong các tướng, tướng Morgana khắc chế Bard dễ dàng nhất. Chỉ sử dụng 1 kĩ năng, tướng Morgana đã có thể hóa giải skill Khiên đen, vô hiệu các hiệu ứng khống chế. Morgana kết hợp chiêu Khóa bóng tối, trói địch lại và ép sát thưởng. Tiếp tục tung skill Vùng đất chết sẽ làm địch đứng trong vòng liên tục hứng sát thương. Chiêu cuối, chiêu kết thúc là Trói hồn đặc. Khi đó, các năng lượng liên kết lên các tướng địch tạo ra sát thương phép khởi điểm, trói nạn nhân 4s.

Trang bi tuong Morgana khac che Bard tot nhat
Trang bị tướng Morgana khắc chế Bard tốt nhất

Khắc chế Bard bằng tướng Thresh  

Về vị tướng này, chúng ta không cần phải nói quá nhiều nữa. Thresh là vị tướng mạnh, khi bạn chơi tốt và hiểu Thresh, không chỉ Bard mà các tướng địch khác cũng khó thoát được khi Thresh sử dụng chuỗi các khống chế.

Len do cho tuong Thresh
Lên đồ cho tướng Thresh

Khắc chế Bard bằng tướng Kalista

Nếu như bạn đang thắc mắc chỉ với 1 skill khống chế định hướng duy nhất thì liệu Kalista có thể khắc chế được Bard hay không? Câu trả lời là có, đến cả Thresh, Blitzcrank cũng “rén” trước Kalista chứ chưa kể tới Bard.

Cơn ác mộng mang tên tướng Graves           

Với lợi thế có thể dồn sát thương trong thời gian ngắn, tướng Graves đích thực là mối đe dọa cho Bard nói riêng, cả team nói chung. Nếu may mắn, Bard có thể chịu được 1 đòn combo của Graves. Chính vì vậy Graves là một trong những tướng khắc chế Bard vô cùng triệt để.

Tướng khắc chế Bard – Đại cầm nữ Sona

Sona là một vị tướng đa dụng có khả năng cấu rỉa tốt giúp tăng khả năng trao đổi khi đi đường. Không những vậy, vị tướng này còn có khả năng giao tranh, mở giao tranh rất tốt. Do đó, khi đối đầu với Sona, Bard chắc chắn sẽ phải dè chừng đấy!

Trang bi Sona Bard khong co cua
Trang bị Sona – Bard “không có cửa” để thắng

Giám hộ thời gian Zilean     

Tướng Zilean sở hữu những ưu điểm như dễ dàng dồn sát thương lớn, khả năng khống chế tốt. 2 yếu tố đó đã đủ đề khắc chế Bard rồi. Bên cạnh đó Zilean có thể hồi sinh đồng đội, support rất tốt, sử dụng được với gần như mọi chiến thuật và đội hình đội.

Len do Zilean khac che Bard tot nhat
Lên đồ Zilean khắc chế Bard tốt nhất

Tướng khắc chế Bard – Gai nổi loạn Zyra

Zyra sở hữu combo skill cho phép hạ gục đối thủ rất cao. Một số ưu điểm của Zyra có thể kể thêm như: khả năng ép góc đỉnh, kĩ năng khống chế cao rất phù hợp để khắc chế Bard, khả năng cấu rỉa, gây sát thương cực ổn. Tất cả yếu tố đó giúp Zyra trở thành đối thủ khó nuốt mà Bard muốn tránh.

tuong khac che bard
Lên đồ Zyra để khắc chế Bard dễ dàng

Trên đây là những cách khắc chế Bard tốt nhất được chúng tôi tổng hợp từ kinh nghiệm của các game thủ chuyên nghiệp. Hi vọng bài viết này của 1bigaustria.com sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Chúc bạn chơi game vui vẻ!