Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không vào được trận LOL hiệu quả nhất

loi khong vao tran lien minh huyen thoai
Cách xử lý lỗi không vào được trận đấu LOL

Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game sở hữu lượng người chơi đông đảo nhất trên thế giới. Trong quá trình chơi game chắc hẳn có nhiều thường xuyên gặp phải tình trạng lỗi không vào được trận đấu Liên Minh Huyền Thoại. Trong bài viết hôm nay, 1bigaustria.com sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gây lỗi không vào được trận đấu Liên Minh Huyền Thoại

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho người chơi đối mặt với tình trạng lỗi không vào được trận LOL. Dưới đây là một số nguyên nhân chính:

 • Do quá trình tải và cài đặt game bị thiếu một file nào đó. Khi cài đặt thiếu file, dù nhỏ hay lớn đều không thể truy cập được vào trận đấu bất kỳ. Đây cũng là một trong những lỗi không vào trận liên minh huyền thoại được mà nhiều người gặp phải.
 • Do quá trình tải và cài đặt game bạn không sử dụng bản “chính chủ” từ nhà phát triển game.
khac phuc loi khong vao duoc tran dau trong lol
Nguyên nhân gây lỗi không vào được trận đấu Liên Minh Huyền Thoại
 • Phần mềm diệt virus được cài đặt trong máy tính cũng là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này. Nếu bật phần mềm diệt virus, thường những file nhỏ có đuôi .exe rất dễ bị xóa.
 • Xung đột phần mềm do bạn đang mở quá nhiều tab, quá nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc.
 • Lỗi không vào được trận đấu liên minh huyền thoại còn có thể do máy tính của bạn có cấu hình thấp.
 • Do bị mất kết nối mạng internet.
 • Do tường lửa trong máy tính chặn những file cài đặt quan trọng và bạn sẽ chỉ phát hiện ra cho đến khi trải nghiệm game.
 • Máy tính của bạn đang bị virus tấn công nên khiến cho nhưng file cài đặt bị hỏng.

Cách khắc phục lỗi không vào trận được trong liên minh huyền thoại không quá khó khăn. Tuy nhiên, để có thể xử lý được một cách triệt để nhất thì trước hết các bạn cần xác định rõ nguyên nhân gây ra là gì nhé!

Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không vào được trận đấu trong LOL đơn giản với những lỗi cơ bản nhất.

Lỗi không vào trận được trong Liên Minh Huyền Thoại do lỗi Bug Splat

Trong quá trình chơi LOL, việc gặp phải các lỗi không vào được trận Liên Minh Huyền Thoại BugSplat sẽ khiến người chơi gặp phải những bất tiện nhất định. Vậy nguyên nhân và cách xử lý như thế nào?

loi khong vao duoc tran lol
Lỗi không vào trận được trong liên minh huyền thoại do lỗi Bug Splat

Nguyên nhân gây ra lỗi

Nguyên nhân gây ra lỗi BugSplat thường đến từ sự xung đột trong phần mềm. Hoặc có thể do PC cấu hình yếu không phù hợp với cấu hình game. Vì vậy, trước hết bạn cần phải kiểm tra và so sánh cấu hình PC với các tiêu chuẩn của game. Nếu máy tính có cấu hình kém hơn quy định của game thì người chơi cần nâng cấp dữ liệu.

Cách khắc phục lỗi không thể tải trận khi kết thúc chọn tướng

 • Bạn nên tắt bớt phần mềm đang bật. Nhấn Ctrl + Shift + Esc, trong tab Processes chọn những ứng dụng không cần thiết và ngắt kết nối.
 • Nâng cấp cấu hình máy tính, nếu không bạn sẽ không thể tiếp tục chơi game một cách mượt mà.
 • Nhấn vào biểu tưởng “Sửa” trong Garena ở góc trên trái giao diện để sửa lỗi. Khi đó quá trình sửa lỗi sẽ được diễn ra tự động đến khi hoàn thành. Cấu hình PC không đủ sẽ không thể tiếp tục fix lỗi.

Lỗi không tìm được trận đấu LOL do mất mạng

Mất mạng cũng là nguyên nhân khiến bạn không vào được trận đấu nhưng màn hình chờ vào game vẫn bị treo. Lúc này bạn các nên xem lại kết nối mạng. Nếu không có thì bạn sẽ chấp nhận AFK và bị xử phạt theo hệ thống game.

loi khong vao tran lien minh huyen thoai
Lỗi không tìm được trận đấu LOL do mất mạng

Ngoài ra, nhiều người chơi phát wifi từ điện thoại qua máy tính cũng là một cách xử lý để có thể vào trận. Tuy nhiên trong quá trình chơi sẽ không tránh khỏi tình trạng bị lag, giật.

Lỗi không vào được game do hệ thống

Có nhiều người chơi gặp phải tình trạng lỗi không vào trận được trong Liên Minh Huyền Thoại do lỗi hệ thống. Trong trường hợp nhà phát hành đang cập nhật hoặc đang trong thời gian bảo trì thì gamer sẽ không thể vào được hệ thống. Hoặc bạn đang chơi trong trận thì có thể tiếp tục chơi hết trận đấu nhưng không được tính điểm. Còn những người đang tìm trận sẽ không thể kết nối thậm chí.

Với lỗi từ hệ thống của nhà phát triển game thì sẽ không có cách nào khắc phục ngoài việc chờ họ fix lỗi.

Lỗi xung đột phần mềm

Lỗi xung đột phần mềm thường gặp ở những máy tính cá nhân (cả laptop và PC). Bởi những máy tính này họ sử dụng hàng ngày nên cài rất nhiều ứng dụng.

Ví dụ bạn đang ở trình duyệt Chrome, Photoshop cs6 và game Liên Minh Huyền Thoại. Lúc này bạn sẽ dễ phải đối mặt với lỗi không vào được trận LOL. Xung đột giữa các phần mềm, máy cấu hình thấp không đủ để tải game. Với trường hợp này, người chơi có thể xử lý dễ dàng bằng cách tắt hết ứng dụng cần thiết khi chơi game là được.

loi khong vao tran lien minh huyen thoai
Những lỗi không vào được trận đấu Liên Minh Huyền Thoại thường gặp

Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + esc để vào tab quản lý. Trong tab Processes bạn chọn vào những chương trình không cần thiết rồi click “End task”. Sau khi tắt xong máy tính của bạn sẽ hoạt động nhanh rất nhiều.

Nhìn chung, các lỗi không vào được trận đấu Liên Minh Huyền Thoại luôn khiến người chơi cảm thấy rất khó chịu. Do đó, bạn hãy tìm ra nguyên nhân gây lỗi chính xác để có cách khắc phục hiệu quả nhé. Chúc bạn có những giây phút chơi game thoải mái nhất.