Mách bạn cách khắc phục lỗi Xtrap Audition chỉ trong 1 nốt nhạc

khac phuc loi xtrap audition tim nguyen nhan
khac phuc loi xtrap audition tim nguyen nhan

Tựa game sôi động tràn ngập âm thanh Auditon là “tuổi thơ” của không ít game thủ thế hệ 8x, 9x. Thả mình theo những điệu nhảy uyển chuyển, hòa mình vào không khí sôi động đầy màu sắc,….Audition trong dòng ký ức của các game thủ là một thế giới kết nối đam mê. Cũng giống như các tựa game khác, trong quá trình trải nghiệm bạn có thể gặp một số lỗi. Phổ biến nhất là lỗi Xtrap Audition. Bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách khắc phục lỗi hiệu quả nhất.

Khái niệm về lỗi Xtrap Audition

Lỗi Xtrap Audition là một lỗi thường xuyên gặp phải trong quá trình trải nghiệm tựa game hấp dẫn này. Có thể hiểu một cách đơn giản đây là lỗi không cài đặt được game hoặc hệ thống phát hiện ra phần mềm thứ 3 can thiệp vào trò chơi.

Đó có thể là chương trình gian lận hoặc do các phần mềm diệt virus. Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị thông báo lỗi.

Nguyên nhân gây ra lỗi Xtrap Audition

Xtrap là gì? Lỗi này có thể xảy ra ở bất cứ thiết bị nào. Dù bạn dùng Windows 7 hay Windows 10 thì lỗi Xtrap Audition vẫn có thể xảy ra. X trap là gì? Cần làm gì khi gặp lỗi này? Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được tự khá nhiều độc giả. Trước khi tìm cách khắc phục lỗi Xtrap Audition thì bạn cần hiểu được nguyên nhân của nó. Việc này đảm bảo chúng ta có thể “trị bệnh tận gốc”, tránh tình trạng lỗi lặp lại. Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn tới lỗi Xtrap Audition Win 7, lỗi Xtrap Audition Win 10:

 • Khi phát hiện nghi vấn hoặc người dùng sử dụng phần mềm gian lận, hệ thống của game sẽ khởi động chương trình bảo vệ. Lúc này, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi Xtrap.
 • Client của trò chơi bị tác động. Điều này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó không ngoại trừ là do virus
 • Lỗi Audition Xtrap này cũng xảy ra khi gặp vấn đề về kết nối internet. Việc lỗi mạng khiến file và server không thể kết nối với nhau.
 • Do Windows 8 thiết bị đang dùng không tương thích với Xtrap
tim hieu loi x trap la gi
Tìm hiểu thế nào là lỗi Xtrap

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Xtrap Audition

Sau khi biết nguyên nhân gây ra lỗi thì bạn có thể tiến hành khắc phục. Tùy vào từng nguyên nhân chúng ta sẽ có cách khắc phục khác nhau. Dưới đây là cách khắc phục lỗi Xtrap Audition từ đơn giản tới nâng cao.

Sửa lỗi Audition Xtrap

 • Nếu hiển thị thông báo lỗi Xtrap do máy của bạn sử dụng phần mềm gian lận thì cách khắc phục hiệu quả nhất là tắt nó đi. Sau đó khởi động lại game để có thể truy cập game bình thường.
 • Lỗi Xtrap do virus thì bạn hãy tải ngay phần mềm diệt virus. Có rất nhiều phần mềm diệt virus an toàn, hiệu quả như Avast Free Antivirus, Kaspersky 2020,… Hãy tải các phần mềm và tiến hàng scan virus. Đây là một cách khắc phục lỗi Xtrap Audition mà bạn không nên bỏ qua.
 • Kiểm tra lại đường truyền mạng mình đang sử dụng. Lời khuyên cho bạn là nên dùng wifi thay vì dữ liệu mạng di động
 • Thường xuyên update các file Xtrap mới từ nhà phát hành.
 • Thay vì Windows 10, bạn nên dùng Windows 7 để hạn chế tình trạng xảy ra lỗi Xtrap.

Khắc phục lỗi

Ngoài cách trên, bạn có thể áp dụng một số phương pháp khắc phục lỗi Xtrap đơn giản khác. Trường hợp không thể cập nhật Xtrap, khi cập nhật dừng ngay tại bước 1 thì các game thủ hãy áp dụng cách sửa lỗi Xtrap Audition ngay dưới đây:

 • Truy cập Launcher Lite hoặc download phần mềm về máy để tránh gặp lỗi trong quá trình trải nghiệm game.
 • Click vào mục Hosts Repair để tiếp tục
 • Click vào Update X-Trap
 • Vào lại game
xtrap la gi cach khac phuc loi
Có nhiều cách khắc phục lỗi Xtrap hiệu quả

Tổng hợp các lỗi Xtrap Audition liên quan khác

Với những newbie khi gặp lỗi Xtrap cũng như một số lỗi khác khiến bạn trở nên luống cuống, không biết phải làm gì. Tuy nhiên, bạn đừng nên lo lắng quá bởi lỗi Xtrap và các lỗi liên quan khác có thể khắc phục một cách nhanh chóng nếu bạn nắm được những thông tin dưới đây.

Lỗi vào game và bị dis ra mà không hiển thị thông báo

Lỗi này có thể do 3 nguyên nhân chính. Đó là máy chưa tương thích với game, thiếu file, máy bị virus. Với mỗi nguyên nhân chúng ta sẽ có cách xử lý khác nhau. Chi tiết phương pháp khắc phục như sau:

Máy chưa tương thích với game: Click chuột phải vào biểu tượng game trên máy tính => Chọn Properties => Chọn Compatibility => Click vào “Run this program in compatibility mode for => Windows 2000 => OK. Nếu sau khi thực hiện các bước này vẫn chưa vào được game thì bạn có thể chạy bằng patcher_2.exe trong thư mục game.

Thiếu file: Và Data tại thư mục của game => Kiểm tra xem có thiếu file acv hay không. Nếu thiếu thì bổ sung thêm hoặc đặt lại game. Ngoài ra, bạn cũng có thể ra quán game để copy thư mục data để ghi đè.

Máy bị virus: Nếu bị nhiễm virus thì hệ thống của game sẽ tự động tắt Au và các chương trình khác. Để khắc phục bạn nên dùng các phần mềm diệt virus uy tín. Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là nên dùng BKAV vì phần mềm này có thể tránh bị tắt do virus.

Kiểm tra kết nối mạng khi hiển thị lỗi
Kiểm tra kết nối mạng khi hiển thị lỗi

Bị XTrap báo lỗi

 • Do chương trình gian lận =>  Tắt chương trình và vào lại game
 • Do client game bị tác động => Tắt chương trình tác động lên game hoặc scan virus
 • Do không thể kết nối server => Kiểm tra kết nối mạng
 • Lỗi xảy ra trên Win 8 => Tìm bản Xtrap tương thích, nên dùng Win 7 để có thể chạy game mượt mà.
 • Lỗi Xtrap ở Step 1=> Vào Run, gõ C:\WINDOWS\system32\drivers\etc => mở file hosts => xóa dòng chữ Xtrap vtc => Save. Đây là cách khắc phục lỗi Xtrap Audition hiệu quả bạn nên áp dụng.
 • Xtrap báo lỗi Atiumdag.dll => Gỡ CARD đồ họa => Tải lại version khác.

Với bài viết phân tích nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục lỗi Xtrap Audition trên đây, hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công.  Để tránh gặp lỗi này thì bạn nhớ kiểm tra đường truyền mạng trước khi chơi và thường xuyên update phiên bản mới. Chúc bạn có những giây phút giải trí trọn vẹn.