Tìm hiểu về luật thay người trong bóng đá theo chuẩn quốc tế

Luật thay người trong bóng đá 5 người
Luật thay người trong bóng đá 5 người

Ở trong mỗi trận đấu thì các đội bóng có mấy quyền thay đổi người? Luật thay người mới nhất như thế nào? Hãy cùng www.1bigaustria.com tìm hiểu thêm về luật thay người trong bóng đá theo chuẩn quốc tế qua bài viết ở ngay dưới đây nhé!

Luật thay người trong bóng đá theo chuẩn quốc tế

Ở trong một trận đấu thì các cầu thủ nếu gặp vấn đề gì về sức khỏe hay tinh thần và không thể tiếp tục thi đấu thì đội bóng có thể dùng quyền thay người. Vậy đội bóng có quyền được thay đổi người mấy lần?

Tìm hiểu về luật thay người trong bóng đá theo chuẩn quốc tế
Tìm hiểu về luật thay người trong bóng đá theo chuẩn quốc tế

Theo luật bóng đá hiện nay vẫn đang được áp dụng thì theo quy định truyền thống cho phép một đội có thể thay người tối đa là 3 lần bao gồm cả ở trong thời gian thi đấu hiệp phụ (nếu có).

Luật thay người trong bóng đá 5 người

Khu vực thay cầu thủ dự bị của đội bóng: Ở trên đường biên dọc theo phía đặt ghế ngồi của các cầu thủ dự bị, đội bóng sẽ có khu vực thay đổi cầu thủ dự bị.

Luật thay người trong bóng đá 5 người
Luật thay người trong bóng đá 5 người

Khu vực này sẽ nằm ở đường biên dọc có độ dài là 5m. Cách đường giới hạn nửa sân là 5m và nó được xác định bởi 2 đoạn thẳng vuông góc cùng với đường biên dọc và có độ dài là 80 cm.

Việc thay đổi cầu thủ dự bị trong bóng đá 5 người sẽ phải thực hiện đúng với các quy định sau đây:

– Cầu thủ chính rời sân và phải ra khỏi đường biên dọc ở trong phạm vi Khu vực thay cầu thủ của đội bóng mình.

– Cầu thủ được thay thế vào sân cũng phải di chuyển từ Khu vực thay cầu thủ và phải đợi đến khi cầu thủ chính đã hoàn toàn ra khỏi sân.

– Một cầu thủ dự bị có được tham gia thi đấu hay không sẽ thuộc quyền quyết định của trọng tài.

– Bất kỳ cầu thủ nào cũng có thể thay thế vị trí thủ môn nhưng sẽ phải báo trước cho trọng tài biết và việc thay người sẽ tiến hành khi trận đấu bị tạm dừng để cầu thủ thay trang phục.

Luật thay người trong bóng đá 7 người

Luật bóng đá 7 người quy định về việc thay người như sau:

– Mỗi trận đấu, đội bóng được phép đăng ký tối đa là 7 cầu thủ dự bị.

– Ở trong mỗi trận đấu, đội bóng đều sẽ được phép thay thế 7 cầu thủ dự bị và không kể đến vị trí và thời gian.

– Những cầu thủ mà đã thay ra thì sẽ không được phép tiếp tục thi đấu ở trên sân bóng nữa.

– Nếu muốn thay thế cầu thủ sẽ phải thông báo đến trọng tài và sẽ chỉ được thực hiện lúc bóng đang ngoài sân hoặc hết tình huống trên sân, ở tại đường giới hạn nửa sân cắt đường biên dọc.

– Cầu thủ dự bị sẽ chỉ được vào sân khi mà cầu thủ đang thi đấu trên sân đã ra khỏi sân và khi cầu thủ dự bị bước vào sân thì mới trở thành cầu thủ chính thức.

Cùng chúng tôi tìm hiểu về top những cầu thủ già nhất thế giới hiện vẫn đang theo đuổi sự nghiệp bóng đá của mình nhé!

Luật thay người mới trong bóng đá

Trong năm 2018 vừa qua thì FIFA đã ban hành một luật thay người mới ở trong giải đấu bóng đá World Cup, vậy luật thay người ở đây là gì? Hãy cùng tìm hiểu ở ngay bài viết dưới đây nhé!

Luật thay người trong bóng đá 11 người tại World Cup

Sau gần nửa tháng để họp kỹ thuật của FIFA và Ủy ban các Liên đoàn bóng đá Quốc tế (IFAB), người đứng đầu trong FIFA đã chốt ra vấn đề quan trọng về luật thay người trong bóng đá tại World Cup.

Theo đó, khi bước vào vòng Knock out thì khi trận đấu kéo dài ở sang hai hiệp phụ thì ở mỗi đội bóng sẽ được phép thay thế cầu thủ thứ tư.

Bạn có biết tẩy thẻ trong bóng đá nghĩa là gì không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem tẩy thể có ý nghĩa là gì nhé!

Trình tự thay người

Luật thay người trong bóng đá World Cup
Luật thay người trong bóng đá World Cup

Cụ thể của trình tự thay người tại World Cup đó là sẽ chỉ được diễn ra khi trọng tài cho trận đấu tạm dừng và trợ lý trọng tài ra hiệu khi có yêu cầu thay người.

Cầu thủ khi bị thay ra ngoài chỉ rời khỏi sân khi có sự cho phép của trọng tài hoặc nếu không cầu thủ sẽ không được phép rời khỏi sân.

Và cũng khi trọng tài cho phép thì cầu thủ dự bị mới được bước vào sân để thay người và đồng thời thì cầu thủ dự bị sẽ phải đợi cầu thủ chính ra khỏi sân.

Nếu như việc thay người tiến hành trong thời gian nghỉ giữa hiệp hoặc trước thời gian thi đấu thì mọi thủ tục sẽ phải hoàn tất trước khi giao bóng bắt đầu hiệp 2 hoặc ở hiệp phụ. Và nếu cầu thủ dự bị chưa hoàn tất được thủ tục theo quy định thì sẽ không được tham gia trận đấu.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về thông tin về luật thay người trong bóng đá. Hy vọng với bài viết “Tìm hiểu về luật thay người trong bóng đá theo chuẩn quốc tế”  bạn đọc sẽ thu được những kiến thức hữu ích.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*