Truyền thuyết tiêu điểm tướng Ashe và những kĩ năng cơ bản

ashe tieu diem tuong ad
ashe tieu diem tuong ad

Tiêu điểm tướng Ashe ra đời trong cuộc chạy trốn của Ashe khỏi vùng đất Freljord băng giá. Sau khi trở lại cô đã làm một cuộc chính trị với những thay đổi mạnh mẽ. Hãy cùng với 1bigaustria.com đi tìm hiểu về giai thoại này nhé.

Truyền thuyết tiêu điểm tướng Ashe

Ashe được sinh ra ở  vùng đất Freljord băng giá, cái nơi mà các bộ tộc đấu đá nhau gay gắt. Đây cũng là vùng đất có cái lạnh thấu xương, với những cơn gió rét buốt, những lãnh nguyên với cái lạnh vĩnh cửu. 

Cô là đứa con duy nhất của vị chiến mẫu bộ tộc nhỏ bé Hậu Nhân Avarosan. Ashe là một băng tộc với dòng máu chiên binh. Ở cô tồn tại một năng lực mà không phải ai cũng có. Cô có mối liên kết bẩm sinh với ma thuật của chính vùng đất Freljord và sử dụng món vuc khí làm từ chân Băng. Ở cô không hề có sự khao khát sẽ kế thừa sự nghiệp lãnh đạo của mẹ mình.

Nhưng có lẽ chính vì hoàn cảnh chiến tranh mà buộc cô phải làm tròn trách nhiệm của  mình. Quyền năng lạ lùng và đặc biệt đó của Ashe mà cô luôn cảm thấy cô độc, đè nặng.

tieu diem tuong ashe
Hình ảnh cho tiêu điểm tướng Ashe

Có lẽ Sejuani chính là niềm vui duy nhất của cô. Sejuani cô cũng là một Băng tộc, là láng giềng từ một bộ tộc khác của Ashe. Họ gặp nhau trong chuyến đi săn ở vùng núi Ornnkaal. Đối với Ashe mà nói thì đấy chính là tuổi thơ duy nhất mà cô có. Truyền thuyết Ashe kể lại rằng vì một lý do nào đó mẹ của Ashe đã làm phật lòng bà của Sejuani rồi tình bạn của họ đi vào ngõ cụt. Mối quan hệ giao hữu của 2 Băng tộc này cũng nhanh chóng kết thúc. 

Sau đó không lâu khi đã đến cái tuổi xế chiều mẹ của Ashe bắt đầu kiếm tìm “Ngai Báu của Avarosa”. Bà hy vọng với kho tàng những cổ vật ma thuật sẽ lấy lại vinh quang ngày nào cho bộ tộc của bà.

Nhưng có lẽ bà đã quá khinh suất khi tin một cách mù quáng vào những lời tiên tri và truyền thuyết. Chính những khinh suất đó bà đã làm cho bộ tộc của mình ngày mọt suy yếu hơn. Bà đã bỏ mạng khi đang chiến đấu trên lãnh thổ của một bộ tộc khác. Cái chết của mẹ khiến Ashe phải bỏ chạy, trong khi bộ tộc của cô gần như bị quét sạch hoàn toàn.  

Ashe lần mò đến một lãnh nguyên băng gía dựa trên tấm bản đồ mà mẹ cô đã để lại trước đó. Bị truy tìm, cô độc, đớn đau trước cái chết của mẹ cô bất lực hơn bao giờ hết. Theo tấm bản đồ cô tìm thấy lăng mộ của Avarosa, và chiếc cung Chân Băng huyền thoại của bà. Cô dùng món vũ khí tìm được với quyết tâm trả cho mẹ.

Trong thời gian này cô đã tương trợ những bộ tộc lò rèn. Sau đó cô dần lấy lại danh tiếng sau một thời gian dài trong cô độc. Cô thu nhận những cư dân ở đáy cùng thành những thành viên bình đẳng trong bộ tộc của mình. Thay vào đó cô xóa bỏ phong tục lên ngôi truyền thống trước đây. Từ đó tên tuổi của cô nhanh chóng lan rộng. Nhiều người đã tin rằng Ashe chính Was là Người, mang trên mình sứ mệnh cao cả thống nhất Freljord. 

Tuy nhiên truyền thuyết hào hùng đó không thể mang lại sức mạnh cho bộ tộc của cô. Bộ tộc của cô nhanh chóng đứng bên bờ diệt vong khi hành trình tiến về đất phương Nam. Cô đã lợi dụng và biến câu chuyện đó thành truyền thuyết Ashe để liên minh các bộ lạc lại với nhau. Cô cũng hứa hẹn sẽ mang đến cho bộ tộc sự thống nhất, hùng mạnh, giàu có ở phía nam.

Cô nhanh chóng cuốn vào vòng xoáy chính trị. Những mối hiểm họa mới từ việc liên minh các bộ tộc đang chờ cô giả quyết. Một chiến mẫu cần phải sở hữu cho mình huyết thệ tuy nhiên sẽ khiến các bộ tộc nổi giận nếu chọn lấy nửa kia từ một bộ tộc khác. Cô có thể lấy nhiều Huyết thệ nhưng sẽ tạo ra mâu thuẫn nội tộc. Liên minh mà cô hết sức gây dựng sẽ có chiến tranh mà điều không thể tránh khỏi.

ashe tieu diem tuong
Tiêu điểm Ashe- Truyền thuyết Ashe

Câu trả lời của cô là một người đàn ông nghèo đói đến từ một bộ tộc khác. Bộ tộc của gã gần như bị quét sạch- gã tên là Tryndamere. Ở gã không không có một thứ sức mạnh ma thuật nào cả. Gã xuất hiện hầu hết trong bất kì trận đấu tay đôi nào khi đặt chân đến phủ mới của Ashe. Gã là số ít những người sống sót sau chiến tranh điều đó chứng tỏ gã xứng đáng được nhận vào bộ tộc hùng mạnh của Ashe. Ở gã tồn tại một thể lực vô hạn và bất thường. Gã có khả năng hạ gục được những cư dân Freljord vốn mạnh mẽ. Nhiều nguwoif thậm chí còn nghi ngờ gã có liên quan đến hắc thuật. Tuy vậy Ashe vẫn không mảy may đến điều đó mà đề nghị nhận những người trong bộ tộc của Tryndamere. Điều kiện để bộ tộc ít ỏi người của gã được nhận là gã phải trở thành huyết thệ duy nhất và đầu tiên của cô.

Dù gã đã nhận lời một cách miễn cưỡng với mục đích chính trị. Nhưng những cảm xúc ban đầu là có thật và một tình yêu đích thực đã dần nảy sinh giữa 2 con người khổ đau.

Cô giữ cương vị thủ lĩnh suốt nhiều thế hệ của liên minh bộ tộc Freljord. Tuy nền hòa bình ở bộ tộc lớn nhất Freljord vẫn thường xuyên bị đe dọa bởi từ nhiều thế lực. Một bài toán luôn đặt ra cho những vị thủ lĩnh.

Giới thiệu bộ kĩ năng trong tiêu điểm tướng Ashe 

Sau khi tìm hiểu về tiểu sử của tiêu điểm tướng Ashe chúng ta sẽ cùng khám phá bộ kĩ năng sức mạnh của vị tướng Ashe này. 

Băng tiễn

Kĩ năng bay nhảy không linh hoạt bằng Ezreal và Tristana. Không có khả năng sát thương mạnh như Corki hay Graves. Không có khả năng tấn công mạnh và dồn dập như Vayne và  Caitlyn. Sức mạnh của Ashe như đã nêu trên là từ những mũi tên băng giá. Một loại sức mạnh mà chỉ có vùng đất băng giá Freljord mới có. 

Với những đòn tấn công ở với bộ kĩ năng này Ashe có khả năng làm chậm đối phương. Kĩ năng này cho phép vị tướng vừa có thể di chuyển để tấn công đồng thời không để những tướng sát thủ áp sát gần với bản thân. 

ashe lien minh
Tướng Ashe- Kĩ năng Băng Tiễn

Chú tâm tiễn

Một trong những kĩ năng của tiêu điểm tướng Ashe là chú tâm tiễn. Bằng cách tung những phát bắn thường Ashe đã tăng được điểm Chú tâm về cho mình. Khi Chú tâm đạt điểm tối đa thì chú tâm tiễn sẽ tiêu hao hết. Điều này giúp tăng tốc độ đánh đồng thời những đòn đánh thường của Ashe trong một thời gian sẽ trở hành những mũi liên hoàn.

  • Tiêu hao – 50
  • Khoảng cách – 400
  • Nội tại: Tăng điểm Chú Tâm ở đòn đánh thường trong 4 giây. Đồng thời cộng dồn tối đa 4 lần.
  • Ashe có thể sử dụng được tất cả các điểm Chú Tâm để kích hoạt Chú Tâm Tiễn. Điểm cộng dồn sẽ giảm dần.
  • Kích hoạt: Ashe nhận được 20/25/30/35/40% Tốc độ Đánh trong 4 giây. Đòn đánh thường bắn ra các mũi tên liên hoàn trong một thời gian gây sát thương vật lý. Điểm Chú Tâm không cộng dồn trong thời gian bắn liên hoàn đó.

Tán xạ tiễn

Kĩ năng tiếp theo của Tiêu điểm tướng Ashe là Tán xạ tiễn. Đây là kĩ năng có khả năng gây sát thương cho đối thủ. 

  • Tiêu hao là khoảng 50
  • Khoảng cách là 1200

Ashe bắn ra 9 mũi tên theo hình nón gây sát thương mỗi mũi tên gây 20/35/50/65/80 sát thương vật lý. Kẻ địch chỉ chịu sát thương từ mũi đầu tiên. Những mũi tên trúng vào tướng được tính như đòn chí mạng. Điều này làm tăng tỷ lệ làm chậm của Băng Tiễn.

lmht ashe
Tán xạ tiễn trong tiêu điểm tướng Ashe

Ưng tiễn

  • Khoảng cách là khoảng 25000
  • Ashe lệnh cho Linh Hồn Chim Ưng đi trên bản đồ và do thám bất cứ đâu. Khi Linh Hồn Chim Ưng bay đến đâu thì khu vực đấy sẽ được soi sáng khoảng 5 giây. Có thể tích 2 điểm cộng dồn Ưng Tiễn cùng lúc. 

Đại Băng tiễn

Ashe bắn theo đường thẳng một mũi tên , nếu trúng tướng địch thì mũi tên sẽ gây choáng và làm sát thương hăn. Thời gian làm choáng tỷ lệ thuận với thời gian mũi tên bay được. Mũi tên bay càng xa thì làm choáng càng lâu. Mũi tên làm choáng tướng địch đầu tiên phải gây 200/400/600 (+) sát thương phép. Đồng thời những kẻ địch xung quanh chỉ phải chịu đến nửa sát thương. 

Ashe là một tướng có thể gây sát thương vật lý. Đồng thời cô cũng gây hiệu ứng khống chế cực kỳ khó chịu. Bài viết trên đây vừa cung cấp đến bạn đọc thông tin tiêu điểm tướng Ashe và bộ kĩ năng trong tướng Ashe. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm những thông tin cần thiết về cô nàng băng giá này.

Nâng cấp cho tiêu điểm tướng Ashe Liên Minh Huyền Thoại

Sau những bộ kĩ năng của tiêu điểm Ashe được làm lại ở phiên bản LMHT Ashe giờ đã mạnh hơn rất nhiều. Ở giai đoạn đầu trận đấu trong liên minh Ashe sức mạnh được chia đều hơn. Một vấn đề đặt ra ở đây là liệu tướng Ashe có thể chiến đấu bằng các vị tướng khác như Corki, Miss Fortune,…Nếu đối phương sở hữu tướng hỗ trợ khống chế mạnh thì tướng Ashe vẫn rất khó thở. Vấn đề cần giải quyết ở đây là làm thế nào để tướng Ashe có thể đi đường bằng với các tướng khác.

tieu diem tuong ashe
Ashe tiêu điểm tướng trong Liên minh huyền thoại

Với sự nâng cấp mới này Ashe vãn có thể chống trả lại. Ít ra Ashe vẫn có thể thở được chứ không bị ép Farn như trước. Tướng Ashe trong Liên Minh Huyền Thoại Ashe vẫn có thể chống trả lại một chút, tránh được độ sát thương như khi chưa được nâng cấp. Kĩ năng Q được bổ sung  về nội tại làm cho tướng này được bổ sung thêm một số số kĩ năng mới tránh rie máu như trước.

Ashe chắc chắn sẽ cực kì nguy hiểm khi sống lâu trong giao tranh do nhờ kích hoạt kĩ năng Q. Việc có thể xả nhiều đạn và mở giao tranh khiến vị tướng này rất hot trong Solo Queue trong thời gian tới.

Bài viết trên lài tổng hợp những thông tin về tiêu điểm tướng Ashe. Việc bổ sung những kĩ năng mới ít nhiều cũng khiến cho tướng Ashe mạnh hơn so với trước đây. Hy vọng bài viết thực sự hữu ích đối với bạn đọc.