Truyền thuyết và tiêu điểm tướng Bard | Vị tướng Hỗ Trợ cực tốt

tuong bard
Tiêu điểm tướng và truyền thuyết tướng Bard

Trong game LOL, tướng Bard là một trong những lựa chọn hàng đầu ở vị trí hỗ trợ khi thi đấu của game thủ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn về truyền thuyết và tiêu điểm tướng Bard một cách chi tiết, đầy đủ nhất. Cùng tham khảo nhé!

Tiểu sử tướng Bard

Mọi thế giới Bard đã viếng thăm hoàn toàn vượt xa tất cả những gì người trần mắt thịt có thể tưởng tượng được. Một số học giả vĩ đại nhất khắp Valoran đã dùng cả đời mình để thấu hiểu những bí ẩn sau sự hiện diện của ông. Xuyên suốt dòng lịch sử của Valoran đã có rất nhiều biệt danh được đặt ra cho ông.

bard lmht
Giới thiệu tiểu sử tướng Bard

Ví dụ như Vệ Thần Lãng Du hay Ông Bụt Vũ Trụ. Tuy nhiên, chẳng cái tên nào có đủ khả năng diễn đạt được mục đích chân chính của ông cả. Bard sẽ xuất hiện để cứu rỗi bất cứ khi nào vũ trụ bị đe dọa.

Truyền thuyết – Tiêu điểm tướng Bard

Đám lính Noxus cố gắng chiếm lấy Núi Bard và đoạt lấy một cổ vật Thiên Thể của người Ionia tại ngôi làng Nổi. Trong suốt trận chiến, trưởng lão ngôi làng đang mang cổ vật đó đến một trong những điện Thiên Thể trên những đỉnh núi của ngôi làng. Những tên lính Noxus đã bắn ông ta trọng thương bằng những mũi tên dày đặt trước khi ông ta đến được điện thờ. Tuy nhiên, ông ta đã dùng cổ vật ấy để tấn công lại kẻ định hạ thủ ông, khiến hắn tan biến ngay lập tức và cắt một ngọn núi gần đó làm đôi.

  • “Hé lộ” cách chơi Bard AD cực bá đạo, hạ gục đối thủ trong chớp mắt
  • Hướng dẫn chi tiết cách chơi Blitzcrank SP ở vị trí hỗ trợ

Sự lạm dụng sức mạnh của quả trứng đã thu hút sự chú ý của một Bard Thiên thể, người đã kịp thời can thiệp vào việc này. Hắn nhận lấy cổ vật và đưa nó đi khỏi nguy hiểm trước khi người Noxus và Ionia có thể sử dụng năng lượng của nó vào chiến tranh.

Phân tích sức mạnh của Bard LMHT

Dưới đây, 1bigaustria.com sẽ phân tích chi tiết tại sao tướng Bard lại rất HOT ngay từ khi ra mắt cộng đồng game thủ để các bạn tham khảo:

Bard thích hợp cho game thủ nào?

Bard là một vị tướng cần phối hợp các skill một cách chuẩn chỉnh và hợp lí. Ngoài ra, khi muốn sử dụng Bard thì game thủ cần cân nhắc rất nhiều trong việc hỗ trợ ở đường và di chuyển. Do đó, Bard sẽ rất phù hợp với các game thủ yêu thích tấn công, có đầu óc, tính toán chuẩn xác và khả năng phán đoán tốt. Nếu không, người chơi sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bởi Bard là vị tướng “nửa nạc nửa mỡ”. Khi mạnh thì rất mạnh mà yếu thì rất yếu.

tuong bard
Bard tiêu điểm tưởng – Sức mạnh của Bard Liên Minh Huyền Thoại

Bard LMHT là tướng như thế nào?

Như đã nói ở trên, Bard là tướng “nửa nạc nửa mỡ”. Về phần kỹ năng, Bard có khả năng đi đường mạnh, ép đường tốt với chỉ số cơ bản ổn, các hiệu ứng khá khó chịu. Đồng thời, vị tướng này còn có thể hỗ trợ xạ thủ khá ổn khi đi đường.

Tuy nhiên, Bard lại vô cùng yếu khi đánh cặp với các xạ thủ tầm trung. Bởi kĩ năng của Bard không thể mạnh bằng các tướng hỗ trợ thiên về phép như Morgana, Janna, Nami. Chính vì thế, khi Bard cấu rỉa, xạ thủ yếu khó có thể theo kịp và thọt đường là điều dễ hiểu.

Tiếp đến là về phần đảo đường, Bard có lợi thế là thu thập các quả chuông giúp tăng cường sức mạnh. Thế nhưng các hiệu ứng của Bard lại hơi yếu. Lợi thế của Bard khi Roam chính là giúp team đi qua cánh cổng để tiến gần hơn với đối phương. Tuy nhiên, nếu bị phản gank thì chắc chắn Bard sẽ chẳng còn đường để trở về.

Độ khó của tướng Bard

Theo đánh giá của các game thủ chuyên nghiệp, Bard là một tướng rất khó chơi và gần như khó nhất trong các hỗ trợ. Tướng hỗ trợ khó chơi nhất là Nami. Nami là tướng thiên hướng đi đường hơn giao tranh tổng.

tieu diem tuong bard
Độ khó của tướng Bard

Do đó, game thủ cần cố gắng tạo điều kiện hết mức cho xạ thủ bằng cách cấu rỉa. Tuy nhiên Nami là tướng rất mỏng manh dễ vỡ. Và tướng Bard cũng vậy, đi đường và đảo gank cũng chỉ ở mức “ổn” mà thôi.

Lối chơi của Bard Liên Minh Huyền Thoại

Bard chắc chắn sẽ được lòng các game thủ Việt bởi mức độ hổ báo khi đi đường, liên tục cấu rỉa. Đồng thời Spam kẻ địch tốt, mua nhiều máu và năng lượng. Nếu xạ thủ là người có thể giao tiếp, hãy cố gắng liên lạc để tạo lợi thế khi đi đường. Khi bị mất máu, Bard có thể ăn và nhường chiêu Điện An Lạc cho team hồi máu.

Với các vị tướng có tầm bắn xa như Caitlyn hay các vị tướng mạnh về sát thương ở đầu trận như Varus, Lucian,… Người chơi có thể ép farm hoặc tiêu diệt địch nếu có cơ hội. Hãy cẩn thận rừng đối phương gank và đường trên đối phương dịch chuyển nhé!

Vào giao tranh tổng, bạn hãy sử dụng chiêu cuối R có 2 tác dụng. Một là vô hiệu hóa vị trí quan trọng đối phương và 2 là “Đồng Hồ Cát” cho team. Thường thì các game thủ thường sử dụng cách đầu tiên bởi nó có hiệu quả tức thì. Còn cách 2 có thể gây những hậu quả thiếu hụt sát thương rất nhiều. Thế nhưng, nó lại có thể cứu team ở khoảng cách khá xa để đồng minh tới giải vây.

Bard hợp với đồng đội như thế nào?

Bard rất phù hợp với các xạ thủ có khả năng ép đường mạnh, cụ thể là Caitlyn. Bởi Caitlyn cũng là tướng cấu rỉa và thường thiếu máu. Khi chạm mặt với bộ đôi này, các game thủ thường bị ức chế rất nhiều. Ngoài ra, Lucian, Corki, Graves, Miss Fortune và Varus cũng rất hợp với Bard. Còn với Vayne, Kalista, Twitch, Tristana, Ezreal,…đi với Bard thì không hề ổn chút nào.

tieu diem tuong bard
LMHT Bard hợp với đồng đội như thế nào?

Trên đây là những thông tin về truyền thuyết và tiêu điểm tướng Bard1bigaustria muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về vị tướng này và sử dụng Bard một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn chơi game vui vẻ!